Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
12164157
Nhìn ra thế giới
Bầu cử Đức: Bà A.Merkel được chọn là ứng cử viên thủ tướng

(SGGP) Đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 6-2 đã được cả đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) chọn làm ứng viên thủ tướng trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới. Thông tin trên đã được Chủ tịch đảng CSU Horst Seehofer xác nhận.

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh:EPA/TTXVN

 

Trước đó, đảng CDU cũng tiếp tục bầu bà Merkel vào cương vị Chủ tịch, qua đó giúp bà trở thành ứng cử viên Thủ tướng Đức của đảng trong nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

 

CDU và CSU là 2 trong số 3 đảng thuộc liên minh cầm quyền ở Đức hiện nay, bên cạnh đảng Dân chủ Xã hội (SPD). Liên đảng CDU/CSU chiếm 42,8% ghế tại Quốc hội Liên bang, còn SPD giữ 30% số ghế. Về phía SPD, đảng này đã chọn ông Martin Schulz, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu, làm ứng viên thủ tướng tranh cử cùng bà Merkel.

 

Hai thành viên quan trọng khác của SPD trong nội các đang có sự thay đổi đáng lưu ý, đó là Chủ tịch đảng Sigmar Gabriel rời cương vị Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng để giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao, thay cho ông Frank-Walter Steinmeier, người được cho là sẽ kế nhiệm vị trí Tổng thống Đức của ông Joachim Gauck sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 12-2 tới.


ANH VIỆT

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 135 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 14

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)