Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140235
Nhìn ra thế giới
Khánh thành nhà máy đầu tiên của Việt Nam tại đặc khu Mariel của Cuba

(TTXVN) - Việc khánh thành nhà máy sản xuất tã lót và băng vệ sinh tại Đặc khu phát triển Mariel là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực đầu tư giữa hai nước Việt Nam-Cuba.

 

Nhà máy sản xuất tã lót giấy và băng vệ sinh của Tập đoàn Thái Bình

tại Đặc khu phát triển Mariel. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)


Ngày 19/11, Tập đoàn đầu tư và thương mại Thái Bình đã khánh thành nhà máy sản xuất tã lót và băng vệ sinh tại Đặc khu phát triển Mariel, đưa cơ sở sản xuất có vốn đầu tư của Việt Nam đầu tiên tại Cuba chính thức đi vào hoạt động.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch tập đoàn Thái Bình Trần Thanh Tú cho biết với vốn đầu tư ban đầu 9,3 triệu USD, nhà máy mới được xây dựng trên diện tích 10.000m2, bao gồm 2 dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến, công suất 120 triệu tã lót giấy và 240 triệu băng vệ sinh mỗi năm, đáp ứng khoảng 70% nhu cầu nội địa của Cuba.

 

Ông Trần Thanh Tú khẳng định cam kết với thị trường Cuba, nơi tập đoàn Thái Bình đã có 20 năm phát triển và hiện là một trong những nhà cung cấp quan trọng các sản phẩm tiêu dùng, đồng thời bày tỏ tin tưởng tiềm năng phát triển của đảo quốc Caribe này bất chấp những khó khăn hiện tại.

 

Ông Tú cho biết tập đoàn Thái Bình dự định đáp ứng toàn bộ nhu cầu về tã lót và băng vệ sinh của Cuba và tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực trong giai đoạn 2 của dự án, đồng thời lên kế hoạch xây dựng một nhà máy bột giặt với công suất 50.000 tấn/năm, khối lượng đủ để thay thế nhập khẩu mặt hàng này của Cuba hiện tại.


[Việt Nam-Cuba không ngừng củng bố quan hệ hợp tác toàn diện]

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành nhận định việc khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực đầu tư giữa hai nước, một mảng mới trong hợp tác kinh tế song phương và phù hợp với chủ trương và quyết tâm của lãnh đạo hai nước là đưa quan hệ kinh tế lên ngang tầm với quan hệ chính trị truyền thống tốt đẹp.

 


Dây chuyền sản xuất tã lót giấy và băng vệ sinh tại nhà máy của tập đoàn Thái Bình.

(Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)


Về phần mình, Phó Giám đốc Đặc khu phát triển Mariel Yanet Vázquez Valdés nêu bật vai trò quan trọng của các dự án của Việt Nam tại khu vực được hoạch định trở thành điểm thu hút đầu tư chính của Cuba này, đồng thời tái khẳng định ban quản lý đặc khu luôn chào đón và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Nhân dịp khánh thành, tập đoàn Thái Bình đã trao tặng món quà 200.000 tã lót trẻ em cho Sở Giáo dục thành phố La Habana, dành cho các trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi tại thủ đô của Cuba./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

 

* Tập đoàn Thái Bình là Chi hội trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí MInh (HUFO).

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 82 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 9

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)