Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140201
Nhìn ra thế giới
Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2019: Bạn bè năm châu nối nhịp cầu nhân ái

(thoidai.com.vn) - Diễn ra vào ngày 8/12, Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 7 tiếp tục khẳng định được những giá trị văn hóa, nhân văn đem lại cho cộng đồng, đặc biệt là những nhóm người yếu thế trong xã hội.

 

Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: P.Y


Liên hoan Ẩm thực quốc tế là sự kiện thường niên do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chủ trì tổ chức. Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2019 có sự góp mặt của hơn 140 gian hàng đến từ các Đại sứ quán, đại diện ngoại giao, trung tâm văn hóa, các tổ chức phi chính phủ, Sở Ngoại vụ các tỉnh thành miền Bắc, các doanh nghiệp thuộc nhiều địa phương trên cả nước.

 

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, người bảo trợ chương trình gửi lời cảm ơn các cơ quan ngoại giao, đại diện các nước và đại diện các tỉnh thành đã tham gia đóng góp cho lễ hội ẩm thực.

 

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga nhấn mạnh: Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 7 được tổ chức vào một thời điểm đặc biệt: trước thềm năm mới 2020, năm kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc, tổ chức đa phương hàng đầu của hợp tác quốc tế.

 

Đặc biệt, với người dân Việt Nam, năm 2020 sẽ ghi dấu lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đảm nhận vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 

Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga cũng khẳng định ý nghĩa của Liên hoan Ẩm thực quốc tế trong việc thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và quốc tế, cũng như tăng cường sự gắn kết giữa các cán bộ làm việc trong lĩnh vực đối ngoại.

 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga cũng đã chia sẻ về giá trị nhân văn của sự kiện. Bà cho biết: Năm 2018, toàn bộ số tiền quyên góp được từ sự kiện là hơn 700 triệu đồng, đã được trao cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật, học sinh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, phụ nữ nghèo ở những vùng xa xôi hẻo lánh. Tháng 9/2019, các Đại sứ, đại diện ngoại giao, các trung tâm văn hóa đã tới dự lễ khai giảng tại trường Trung học cơ sở Thanh Xá tỉnh Phú Thọ và trao nhiều phần quà, hỗ trợ để xây dựng lại trường, khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

 


Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các bệnh nhi, trẻ em, phụ nữ

có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.Y


Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Palestine Saadi Salama khẳng định Liên hoan Ẩm thực "là minh chứng cho tình hữu nghị giữa các cơ quan ngoại giao và là động lực để chúng ta thắt chặt mối quan hệ." Theo Đại sứ Salama, đây là cơ hội tuyệt vời cho những đại diện ngoại giao được thể hiện những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của mình, và đồng thời tạo cơ hội để người dân được thưởng thức những đặc sản văn hóa và ẩm thực của các nước trên thế giới.

 

Tại lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 7, Ban tổ chức đã trao quà cho các bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; các em nhỏ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, trẻ em bị bại não và nhóm phụ nữ nghèo xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Tổng giá trị hỗ trợ tiền mặt là hơn 160 triệu đồng.


*Những khoảnh khắc của Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 7

 


Gian hàng của Đại sứ quán Lào thu hút với những

món ăn, thức uống đặc trưng như nộm đu đủ, bia...

 


Thực khách bị cuốn hút bởi những hương vị độc đáo của đất nước Maroc.

 


Món bánh roti áp chảo của Sri Lanka với hương thơm ngậy của dừa

quyện trong lớp vỏ bột mì giòn dai, ăn kèm nước sốt chua cay ngọt

cũng là một trải nghiệm thú vị khác lạ.

 


Đầu bếp Kazakhstan tất bật chuẩn bị món cơm rang truyền thống.

 


Tổ chức Helen Keller International góp mặt với gian hàng nông sản sạch, tươi ngon.

 


Không khí Tết Việt đậm nét ở gian hàng của Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO

(Bộ Ngoại giao)


Phi Yến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 82 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 9

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)