Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
12313714
Phi chính phủ
Tổ công tác Phi Chính phủ nước ngoài thành phố thăm Trung tâm đào tạo nghề thanh thiếu niên tại Quận 12

(HUFO) Sáng 7/6, Đoàn công tác Phi Chính phủ nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh đã đến Trường trung cấp kinh tế kỹ thuật Quận 12 thăm hỏi tình hình phối hợp hoạt động đào tạo nghề và hướng nghiệp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giữa Trường và Tổ chức tình nguyện quốc tế Hàn – Việt (KVO)

 

 

Tổ công tác Phi Chính phủ cũng đã nghe thầy Huỳnh Chí Hiếu – hiệu trưởng Trường trung cấp kinh tế kỹ thuật và bà SHIN SEON YOUNG – Trưởng Trung tâm KVO báo cáo lại kết quả phối hợp hoạt động thời gian qua cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai dự án.


Sau khi được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động vào tháng 9 năm 2013, KVO đã bắt đầu phối hợp với Trường trung cấp kinh tế kỹ thuật Quận 12 thực hiện các dự án tại thành phố. Đối tượng hưởng lợi từ dự án là những thanh niên có mức thu nhập thấp, người thất nghiệp được hỗ trợ tìm việc làm sau khi được đào tạo các nghành nghề như sữa chữa máy tính, kế toán, công nghệ thông tin, tin học văn phòng và tiếng Hàn Quốc. Hiện nay KVO đã thực hiện đào tạo khoảng 200 học viên mỗi năm, tính đến tháng 12 năm 2016, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật và KVO đã phối hợp đào tạo 6 khóa với 725 học viên. Ngoài ra, KVO còn hỗ trợ tìm việc làm cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học đồng thời trao học bổng cho các em học viên có thành tích xuất sắc.

 


Các học viên tham gia khóa học được đào tạo nghề miễn phí đồng thời có thêm một ngoại ngữ tiếng Hàn góp phần trang bị hành trang vững chắc cho các em khi bước ra xã hội đồng thời nhằm giảm bớt gánh nặng cho địa phương về tỷ lệ thất nghiệp. Trong thời gian tới, KVO cam kết sẽ tiếp tục mở rộng quy mô thực hiện dự án góp phần cùng địa phương tạo thêm nhiều việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của thành phố.


Q.Tuấn


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 200 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 20

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)