Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16435479
Phi chính phủ
Tp Hồ Chí Minh: Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được dùng nước sạch, khám bệnh miễn phí

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã được khám bệnh miễn phí và được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày . Đây là kết quả từ chương trình do tổ chức VinaCapital Foundation, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác thực hiện từ ngày 19-21/5.

1.200 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trẻ em là con, em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh đã được khám tổng quát; khám tai mũi họng; khám răng hàm mặt; kiểm tra mắt; khám cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý.

Trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được tái khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Sau khi thăm khám, mỗi em được nhận phần quà và suất ăn trị giá 250.000 VNĐ.

Thăm khám miễn phí cho trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: VCF)

Trước đó, ngày 19/5, Tổ chức VCF phối hợp cùng Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ bàn giao 5 hệ thống máy lọc nước cho 5 trường tiểu học và trung học cơ sở còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất gồm: trường Tiểu học Dương Văn Lịch (huyện Nhà Bè), trường Tiểu học Nguyễn Văn Trân (huyện Bình Chánh), trường THCS Nguyễn Huệ (quận 4), trường Tiểu học Bùi Văn Mới (thành phố Thủ Đức), trường Tiểu học Trường Thạnh (thành phố Thủ Đức). Đây là các trường học ở khu vực ngoại ô của thành phố Thủ Đức và thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung đông dân cư từ các tỉnh thành khác đến sinh sống. Trong đó, nhiều trường không có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống đã xuống cấp khiến học sinh và giáo viên thiếu nguồn nước sạch và an toàn.

Học sinh các trường được tài trợ sử dụng hệ thống nước sạch (Ảnh: VCF)

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “VCF cam kết sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam".

Chương trình Nước sạch của VCF có tổng giá trị tài trợ 355 triệu đồng. Khoản tài trợ được sử dụng để lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống lọc nước trong thời gian 2,5 năm. Với sự vận hành của hệ thống lọc nước, các em học sinh cùng giáo viên, cán bộ nhân viên trường học có thể uống nước sạch trực tiếp từ vòi. Việc cung cấp nước sạch góp phần giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli, v.v., qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em nghèo ở vùng ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh.

thoidai.com.vn - Hồng Anh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 27 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)