Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16921064
Phi chính phủ
Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Malaysia qua công tác thiện nguyện

Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vừa phối hợp trao quà cho các cháu mồ côi tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Tổng trị giá các suất quà là 230 triệu đồng.

 Tham gia đoàn từ thiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai; ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia.

Ông Ngô Sách Thực - Chủ tịch Hội cùng Đại sứ quán Malaysia trao quà cho đại diện Trung tâm Hy Vọng
Đại sứ Dato' Tan Yang Thai (ngoài cùng bên trái) và ông Ngô Sách Thực (thứ ba từ trái qua) trao quà cho đại diện Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn.

Tại sự kiện, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam trao 30 suất quá trị giá 200 triệu đồng; Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia và Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao 30 triệu đồng tiền mặt cho các cháu mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn. Nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày như: quạt trần, xe đạp, máy tính, ti vi phòng công cộng của Trung tâm, cặp sách, đồ dùng vệ sinh... được đoàn thiện nguyện gửi đến các cháu.

Đoàn thiện nguyện đã cùng các tình nguyện viên, các trẻ đang sống tại Trung tâm dọn vệ sinh, tổ chức nơi nghỉ sạch sẽ.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng các trẻ ở Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn.
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng các trẻ mồ côi ở Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dato' Tan Yang Thai cho biết, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam cam kết hỗ trợ trẻ mồ côi và các cộng đồng những người gặp khó khăn.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những sáng kiến nhằm hướng đến lợi ích lâu dài", ông nói.

Ông Ngô Sách Thực ghi nhận tấm lòng của các đơn vị, nhà hảo tâm đối với các trẻ mồ côi tại vùng miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Ông cho biết: Việt Nam và Malaysia có nhiều điểm văn hóa tương đồng. Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia đã đặt mục tiêu và đưa ra cam kết sâu sắc trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Chương trình từ thiện nhân đạo này không chỉ tượng trưng cho tình đoàn kết bền chặt giữa hai dân tộc Việt Nam – Malaysia mà còn nêu bật sức mạnh của lòng nhân ái và đoàn kết trong việc mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Ông cũng nêu rõ, việc làm thiết thực này góp phần tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ trong công tác đối ngoại nhân dân, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nhân với cộng đồng, tăng cường đoàn kết, hữu nghị và phát triển.

Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập từ tháng 5/2019. Nơi đây tiếp nhận và nuôi dưỡng chăm sóc các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt vì mục đích xã hội - từ thiện; giúp các cháu được cải thiện về điều kiện sống, được tiếp tục đi học phổ thông, phát triển về tinh thần, thể chất, nhân cách lành mạnh và bình đẳng như những trẻ em khác trong xã hội. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 30 trẻ.

Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Malaysia qua công tác thiện nguyện
Đại sứ Dato' Tan Yang Thai trao đổi với cán bộ, nhân viên Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn.

Theo ông Nguyễn Trung Chắt, Giám đốc Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn, các trẻ mồ côi được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm và tiếp tục đi học đến hết phổ thông trung học. Căn cứ vào kết quả học tập và khả năng phát triển của từng trẻ, Trung tâm sẽ cho các cháu học lên cao đẳng, đại học, học nghề hoặc trở về cộng đồng. Từ khi Trung tâm thành lập đến nay đã có 1 cháu tốt nghiệp thạc sĩ, 12 cháu tốt nghiệp đại học, 35 cháu tốt nghiệp cao đẳng, các cháu còn lại đều học xong nghề trước khi rời Trung tâm.

Theo Thời Đại

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 46 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 5

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)