Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
12472246
Phi chính phủ
LỄ KHÁNH THÀNH PHÒNG THỰC HÀNH “ĐÀO TẠO ĐIỆN”

(HUFO) Sáng 15/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng tổ chức Lễ Khánh thành phòng thực hành Dự án “Đào tạo điện”, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) phối hợp cùng Công ty Schneider Electric Việt Nam tài trợ.

 

 

Phòng thực hành Dự án “Đào tạo điện”, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) phối hợp cùng Công ty Schneider Electric Việt Nam tài trợ, thông qua đơn vị thực hiện dự án là tổ chức PCP Asia Society for Social Improvement & Sustainable Transformation (ASSIST) - quốc tịch Philippines.

 

Đây là chuỗi hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ dự án “Đào tạo điện – cải thiện và tăng cường đào tạo nghề” với mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp điện tại Việt Nam và đào tạo cho học sinh trung học phổ thông đã bỏ học và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường, thời gian thực hiện từ năm 2016 đến 2018. Chương trình có tổng giá trị viện trợ là 430.000 USD và đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 4959/QĐ-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2016.


Đến tham dự buổi Lễ có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện các nhà tài trợ.

 


Phòng thực hành “Đào tạo điện” có diện tích khoảng 130 m2 được trang bị các thiết bị điện nhập khẩu từ Pháp, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy và học tập tại Trường. Theo kế hoạch, mỗi năm, chương trình sẽ hỗ trợ đào tạo toàn thời gian cho khoảng 500 sinh viên, thông qua 02 khóa học kéo dài 8 tháng xoay quanh các chuyên đề xây dựng kỹ thuật điện và quản lý năng lượng bền vững. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ tập huấn, nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo cho đội ngũ giảng viên của Trường và trên địa bàn thành phố.


Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, chương trình sẽ góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo nghề điện, chất lượng đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố và Việt Nam nói chung.

Ban Công tác Phi Chính phủ nước ngoài

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 201 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)