Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
12501974
Phi chính phủ
Tết Đinh Dậu 2017 – Tết của sự sẻ chia

(HUFO) Nhằm chung tay giúp người dân nghèo trên địa bàn Thành phố có điều kiện đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, đầm ấm, Liên hiệp đã vận động các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài, các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài ủng hộ 800 phần quà với tổng trị giá 400 triệu đồng.

 

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM tích cực vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài,cơ quan ngoại giao, v.v..tham gia chương trình hỗ trợ quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân vui tươi, ấm áp.Hoạt động từ thiện này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cá nhân, tổ chức trong nhiều năm qua, giúp đỡ cho hàng ngàn hộ nghèo, các mảnh đời cơ cực đang sinh sống và bươn chải mưu sinh hằng ngày trên địa bàn Thành phố.

 


Năm nay, Tết Đinh Dậu 2017, Liên hiệp đã cùng phối hợp với Chính quyền các địa phương tổ chức chuỗi hoạt động đi thăm hỏi và trao tặng 800 phần quà với tổng trị giá 400 triệu đồng (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo đang sinh sống trên địa Thành phố.


Vào ngày 8/01/2017: Liên hiệp đã phối hợp cùng tổ chức Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation (Tzu Chi), quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc và Ủy ban nhân dân quận 4 trao 300 phần quà cho 300 hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận. Mỗi phần quà gồm 300.000 tiền mặt và 200.000 tiền quà.

 


Đồng thời, Liên hiệp cũng đã vận động 500 phần quà trị giá 500.000 đồng mỗi phần (300.000 tiền quà và 200.000 tiền mặt) từ các đơn vị tài trợ: tổ chức SAP-VN (Mỹ), tổ chức Chen – Yung (Mỹ), , tổ chức HHW (Hàn Quốc), tổ chức EDEN (Đài Loan – Trung Quốc), tổ chức AREBCO (Pháp), tổ chức LED (Pháp), tổ chức MMS (Singapore), tổ chức L’Appel (Pháp), tổ chức DFC (Mỹ), tổ chức Teresa (Mỹ), tổ chức VFP (Mỹ), tổ chức SPE (Hà Lan), Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc, và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM.

 


500 phần quà này đã được trao tận tay những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo tại địa bàn quận Gò Vấp, Quận 8 và Huyện Cần Giờ.


Những phần quà giá trị tuy không nhiều nhưng đong đầy tình cảm, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng PCPNN nói riêng và Thành phố nói chung trong việc chăm lo cho dân nghèo, với hi vọng sẽ mang đến niềm vui nho nhỏ, sự sẻ chia ấm áp cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.


Trúc Đặng


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 201 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)