Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
13718283
Phi chính phủ
Hội nghị thường niên với các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài hoạt động tại TP.HCM

(HUFO) Nhằm đánh giá kết quả hoạt động, lắng nghe các ý kiến đóng góp để điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN, sáng 7/6/2018, Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Thành Phố tổ chức hội nghị thường niên với các tổ chức PCPNN đang hoạt trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam.


Buổi họp mặt có sự tham dự của bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM – Tổ trưởng Tổ Công tác Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) TP.HCM, ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố, Tổ phó Tổ Công tác PCPNN TP.HCM, cùng đại diện các thành viên khác của tổ công tác gồm Công an TP.HCM, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tôn Giáo – Sở Nội vụ, FOSCO.

 


Đặc biệt, buổi họp mặt có sự tham dự của hơn 100 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh thành phía nam: An Giang, Kiên Giang Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Gia Lai,…


Báo cáo tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Minh Thiện cho biết trong năm 2017, UBND TP.HCM đã phê duyệt cho các đối tác Việt Nam tiếp nhận các nguồn viện trợ PCPNN với tổng số tiền hơn 48,6 triệu USD, trong đó có 17 dự án mới, 5 dự án điều chỉnh, 143 khoản viện trợ phi dự án. Trong 5 tháng đầu 2018, UBND TP đã phê duyệt tiếp nhận các nguồn viện trợ PCPNN với tổng số tiền hơn 27,2 triệu USD, bao gồm 2 dự án và 56 khoản viện trợ phi dự án.

 


Viện trợ của các tổ chức PCPNN phần lớn là các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực y tế. Các dự án hỗ trợ thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề - hướng nghiệp, chăm sóc trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, giải quyết các vấn đề xã hội cũng đã mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.


Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn các tổ chức PCPNN tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ, hợp tác với các sở, ngành TP thực hiện tốt hơn nữa vì mục tiêu an sinh xã hội và nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư.


Buổi họp mặt cũng là cơ hội để các tỉnh thành phía Nam trình bày chương trình xúc tiến vận động viện trợ. Bà Phan Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Trà Vinh chia sẻ: Trà Vinh đang kêu gọi các tổ chức PCPNN thực hiện dự án viện trợ trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cũng như hỗ trợ xây dựng mới cầu giao thông nông thôn thay thế cầu tre, cầu gỗ.

 


Ông Đỗ Minh Đức, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre cho biết hiện tỉnh Bến Tre đang kêu gọi các tổ chức PCPNN hỗ trợ tỉnh thực hiện 12 dự án, tập trung vào nước sạch nông thôn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ xây dựng cầu và đường giao thông nông thôn.

 


Tại phần thảo luận, các tổ chức Phi Chính phủ gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Liên hiệp và PACCOM, cũng như các địa phương trong việc thực hiện những dự án viện trợ nhân đạo. Đồng thời, các tổ chức cũng đưa ra chia sẻ thẳng thắn về những tồn tại và hạn chế trong công tác xử lý thủ tục cấp phép hoạt động, phê duyệt và tiếp nhận dự án. Lãnh đạo Liên hiệp rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các tổ chức; thông tin và giải thích thêm các vấn đề đặt ra; đồng thời yêu cầu có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các bên bao gồm các cơ quan chức năng, đối tác Việt Nam và các tổ chức PCPNN nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả các khoản viện trợ.

 


Nhân dịp này, UBND TP trao Bằng khen cho 13 tập thể; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP trao Giấy khen cho 38 tập thể đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo tại Thành phố giai đoạn 2015 – 2017.


Trúc Đặng

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 212 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)