Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16140151
Phi chính phủ
Họp mặt thường niên các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

(HUFO) – Ngày 12 tháng 01 năm 2021, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức cuộc Họp mặt thường niên các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

 

PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu mở đầu buổi họp mặt

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Lưu - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Thu – Trưởng Ban Tuyên giáo Đối ngoại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân – Chủ tịch HUFO, bà Đỗ Thị Kim Dung – Phó Trưởng Ban Điều phối Viện Trợ Nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch HUFO. Ông Nguyễn Văn Đạt – Phó Trưởng Ban Văn Hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố, đại diện các cơ quan thành viên Tổ công tác phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố, các Sở, Ban, Ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố, đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Sở ngoại vụ các tỉnh: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Phú Yên, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long cùng đại diện hơn 100 tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Hoàng Thị Khánh - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về những chương trình, dự án cần sự hỗ trợ của các tổ chức PCPNN

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Hậu Giang trình bày về nhu cầu viện trợ PCPNN của tỉnh.


Buổi họp mặt này được tổ chức với mục đích tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động trong năm của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn trong năm; khuyến khích các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục đóng góp, hỗ trợ cho Thành phố trên nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội thông qua hình thức khen thưởng, trao tặng Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố theo giai đoạn 03 năm và Giấy khen Liên hiệp theo từng năm; thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về trong công tác đối ngoại nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện này cũng là dịp để các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động chính thức trên địa bàn Thành phố được gặp gỡ và đối thoại với các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước, các đối tác Việt Nam là các cơ quan Sở ngành, quận huyện và các tổ chức xã hội của Thành phố về các vấn đề liên quan đến việc triển khai hợp tác, thực hiện các chương trình, dự án nhân đạo và phát triển tại thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch HUFO báo cáo về tình hình thực hiện công tác PCPNN tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

 

Đại diện lãnh đạo HUFO và Ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trả lời các thắc mắc của các đại biểu tham dự trong phiên thảo luận.


Trong phần phát biểu mở đầu buổi Họp mặt, PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân – Chủ tịch HUFO đã nêu lên những thành công của Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 trên phương diện đối ngoại nhân dân nói chung và công tác phi chính phủ nước ngoài nói riêng. Việt Nam tuy đã vào danh sách các nước thu nhập trung bình nhưng trong những năm gần đây vẫn có nhiều nhu cầu cấp thiết về những lĩnh vực xây dựng kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững và cải thiện mức sống cho người dân,nhất là những nhóm yếu thế trong xã hội. Do đó, HUFO rất biết ơn những đóng góp quan trọng và có ý nghĩa từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và hi vọng về những chương trình hợp tác thành công trong tương lai.

PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân cùng với đại diện các tổ chức PCPNN được trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho những đóng góp tích tực trong giai đoạn 2017-2019


Tại buổi họp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tình hình công tác phi chính phủ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm qua, những nhu cầu viện trợ cho các chương trình, dự án của các đơn vị bảo trợ xã hội, giáo dục, tài nguyên môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như từ các tỉnh miền nam như TIền Giang, Hậu Giang và Đồng Nai. Lãnh đạo HUFO cùng với đại diện Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã có phiên thảo luận, trả lời các thắc mắc của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về các nhu cầu viện trợ phi chính phủ nước ngoài và những thay đổi về mặt hành chính sau khi nghị định 80/2020/NĐ-CP được ban hành.

Đại diện lãnh đạo HUFO nhận bảng tượng trưng số tiền quyên góp từ tổ chức Tzu Chi (Đài Loan - Trung Quốc) cho chương trình "Xuân Yêu Thương 2021"


Ngoài ra, HUFO đã vinh danh các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố qua việc trao các bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố cho 08 tổ chức và giấy khen của HUFO cho 25 tổ chức. Kết thúc chương trình, đại diện lãnh đạo HUFO đã tổ chức nhận bản tượng trưng các khoản đóng góp từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và hiệp hội doanh nghiệp cho chương trình “Xuân Yêu Thương” nhằm chăm lo Tết cổ truyền cho các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Huy Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 113 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 12

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)