Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
13092663
Phi chính phủ
Công bố báo cáo đánh giá kết quả hoạt động hợp tác của tổ chức Alliance Anti - Trafic với các đối tác Việt Nam

(HUFO) Sáng 08/10/2013, tại Khách sạn Viễn Đông đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động và hiệu quả dự án hợp tác giữa tổ chức Phi Chính phủ Alliance Anti - Trafic với các đối tác Việt Nam


 

Là một trong những tổ chức Phi Chính phủ Pháp có hoạt động lâu dài tại Tp.HCM và có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với các đối tác Việt Nam; tổ chức Alliance Anti - Trafic (viết tắt là AAT - trước đây còn có tên gọi là tổ chức AFESIP) đã có hơn 11 năm phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.HCM triển khai các dự án hỗ trợ phục hồi và tái hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái bị buôn bán.

Từ những thành công của dự án giai đoạn I đã được triển khai thực hiện tại Tp.HCM (2002 - 2005), tổ chức AAT đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhân rộng mô hình dự án đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Để tổng kết hiệu quả mang lại của các dự án, tổ chức AAT đã mời nhóm chuyên gia độc lập đánh giá kết quả hoạt động hợp tác của tổ chức với các đối tác Việt Nam trong thời gian qua. Trên cơ sở những khảo sát đánh giá, đi thực địa và  phỏng vấn, rà soát tài liệu,v.v.. sáng ngày 08/10/2013, đã diễn ra Hội nghị công bố dự thảo báo cáo đánh giá.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam: có bà Lê Thị Hà-Quyền Cục Trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội; bà Dương Thị Xuân-Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Trần Trung Kiên-Văn phòng Bộ Công An, khu vực phía Nam; bà Trần Thị Thu Thủy-Phó Giám đốc Ban điều phối viện trợ nhân dân - Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; ông Phùng Công Dũng-Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố; bà Trần Phương Hoa-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cần Thơ và một số đối tác cùng hợp tác với tổ chức AAT. Về phía tổ chức AAT, có ông Georges Blanchard-Giám đốc dự án Việt Nam. Về phía đại diện nhà tài trợ có ông Tapani Haapala; ông Jonathan Hwang-Viên chức kinh tế-chính trị Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM; ông Mark Norton-Bí thư thứ hai Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Đại diện nhóm chuyên gia, ông Phil Marshall đã trình bày dự thảo báo cáo đánh giá kết quả phối hợp thực hiện dự án từ năm 2011 đến nay giữa tổ chức AAT với các đối tác Việt Nam (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Cục phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội và Bộ công an).

Bản báo cáo đã nhấn mạnh việc thực hiện các nội dung, mục tiêu của dự án; những kết quả đạt được, những tồn tại và các kiến nghị của nhóm đánh giá để làm cơ sở xây dựng các dự án tương tự trong tương lai. Ông cũng đề nghị các bên tham gia dự án, các thành viên tham dự hội nghị có ý kiến thảo luận, phản hồi đối với những quan điểm đã được thể hiện trong bản dự thảo báo cáo đánh giá. Qua đó, giúp nhóm chuyên gia đánh giá bổ sung hoàn thiện báo cáo phù hợp với thực tế.

Đại diện các đơn vị đối tác đã bày tỏ tán đồng với những nhận xét đã nêu ra trong bản báo cáo. Tuy nhiên, các đại biểu tham gia đề nghị Nhóm đánh giá bổ sung thêm những kết quả tích cực mà dự án đã đạt được, nhất là trong công tác hỗ trợ xây dựng năng lực cho đội ngũ cán bộ đối tác Việt Nam và công tác xây dựng chính sách. Các đối tác cũng bày tỏ mong muốn tổ chức AAT, ngoài việc  tiếp tục duy trì dự án tại Tp.HCM cần mở rộng dự án đến các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và một số tỉnh vùng biên giới. 

Hồng Vân

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 210 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)