Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
13539008
Phi chính phủ
Tổ công tác Phi Chính phủ nước ngoài thành phố làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác quản lý nguồn phi chính phủ

(HUFO) Chiều 6/7, Tổ công tác Phi Chính phủ nước ngoài TP.HCM (Tổ công tác) có buổi làm việc tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố (Sở) về tình hình quản lý viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2015 – 2018.

 

Tổ công tác bao gồm đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của các cơ quan tại thành phố: Sở Ngoại vụ, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Tôn Giáo, Công an thành phố, Công ty FOSCO do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị làm tổ trưởng. Tiếp đoàn công tác, về phía Sở có ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo phòng ban và đại diện các Trung tâm thuộc Sở.

 


Tổ công tác đã nghe đại diện Ban Giám đốc Sở báo cáo lại kết quả phối hợp quản lý nguồn vận động tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ cho những trung tâm từ thiện xã hội trực thuộc Sở quản lý cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án.


Trong giai đoạn 2015-2018, Sở đã tiếp nhận tài trợ của 08 tổ chức PCPNN được Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy Đăng ký như: Brittany's Hope, KIDSPIRE, World Vision International, Worldwide Orphans Foundation, Planete Enfants & Developpement và Save the Children, Methodist Missions Society và Taiwan Fund for Children and Families. Ngoài các tổ chức nêu trên, Sở còn tiếp nhận viện trợ của nhiều nhà tài trợ khác bao gồm các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao, các công ty nước ngoài và các cá nhân khác.

 


Theo thống kê của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong giai đoạn 2015 – 2018, Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt cho Sở tiếp nhận nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng số tiền trên 1,3 triệu USD. Các khoản viện trợ chủ yếu là hỗ trợ chi phí nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tại các Trung tâm trực thuộc Sở. Trong công tác hợp tác với các tổ chức PCPNN, Sở đã thực hiện đúng quy định các thủ tục xin tiếp nhận viện trợ của các tổ chức PCPNN, các tổ chức, cá nhân và công ty nước ngoài. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Sở, trong thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ của Sở về công tác PCPNN, thông qua đó công tác vận động và quản lý viện trợ PCPNN đã được Sở thực hiện rất tốt góp phần đẩy mạnh công tác chăm lo các đối tượng dễ bị tổn thương nhằm nâng cao công tác an sinh xã hội của thành phố.


Phát biểu kết luận tại biểu làm việc, ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao công tác vận động và quản lý nguồn viện trợ PCPNN thông qua việc thực hiện nghiêm túc bảo đảm đúng quy định trong việc xin phép Ủy ban nhân dân thành phố cho phép tiếp nhận các khoản viện trở dự án và phi dự án cho các trung tâm từ thiện xã hội thuộc Sở.

 


Thay mặt Tổ công tác, ông Huỳnh Minh Thiện đề nghị trong thời gian tới Sở tiếp tục phát huy vai trò quản lý của mình trong công tác này, phối hợp chặt chẽ cùng Tổ công tác thông quan cơ quan thường trực là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; Tiếp tục phối hợp hỗ trợ quản lý các cơ sở xã hội ngoài công lập tiếp nhận viện trợ của các tổ chức PCPNN; định kỳ tổ chức tập huấn Công tác PCPNN dành cho cán bộ của Sở, các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách; đồng thời tiếp tục phát huy việc vận động nguồn tài trợ từ các tổ chức PCPNN hỗ trợ cho các đối tượng dễ tổn thương góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố./.


Q.Tuấn


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 211 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)