Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
13572178
Phi chính phủ
Tổ công tác Phi Chính phủ nước ngoài thành phố làm việc với Sở Y tế về công tác quản lý nguồn phi chính phủ

(HUFO) Theo chương trình công tác, sáng ngày 19/7, đoàn đại biểu Tổ công tác Phi Chính phủ nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (Tổ công tác) đã có buổi làm việc tại Sở Y tế thành phố về tình hình quản lý viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2015 – 2018.


 

Các đơn vị tham dự buổi làm việc gồm có đại diện các cơ quan của Tổ công tác (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở Ngoại vụ, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Ban Tôn Giáo, Công an thành phố và Công ty FOSCO); Sở Y tế có bà Đinh Thị Liễu – Trưởng Phòng Hành chính, đại diện các phòng ban chuyên môn của Sở cùng ban giám đốc một số bệnh viện trực thuộc Sở: bệnh viên Ung bướu, bệnh viện Nhiệt đới, bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viên Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Truyền máu huyết học và Trung tâm phòng chống AIDS.


 

 

 

 

 

 

Theo báo cáo từ Sở Y tế, trong giai đoạn 2015-2017 tổng giá trị viện trợ từ PCPNN cho 17 bệnh viên trực thuộc Sở tương đương 101.540.000 USD chiếm đến 90% tổng nguồn viện trợ của các tổ chức PCPNN của thành phố. Theo thống kê, các khoản viện trợ bao gồm thuốc đặc trị, trang thiết bị y tế, nghiên cứu khoa học và đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn. Theo nhận xét đánh giá của Sở, các khoản viện trợ trên phù hợp chuyên môn của ngành y góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của ngành.


Tại buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện cũng đã trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tiếp nhận các khoản viện trợ từ các đối tác PCPNN và đồng thời cũng đưa ra số đề xuất, kiến nghị đối với Tổ công tác việc làm rõ về các nguồn tài trợ, viện trợ, các khoản viện trợ dự án và phi dự án, kiến nghị Ủy ban công tác Phi Chính phủ đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi và nhanh chóng cho việc tiếp nhận nguồn viện trợ PCPNN.


 

Thay mặt Tổ công tác, ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao công tác vận động và quản lý nguồn viện trợ PCPNN của Sở Y tế đối với việc hỗ trợ cho ngành y tế của thành phố thông qua việc thực hiện nghiêm túc các quy định về tiếp nhận các khoản viện trợ. Tuy nhiên việc thực hiện thủ tục hồ sơ tiếp nhận nguồn viện trợ cần phải được quán triệt thực hiện đến với tất cả các đơn vị trực thuộc của Sở.


Nhân dịp này, đại diện các đơn vị của Tổ công tác giải thích các vấn đề mà phía Sở và đại diện các bệnh viên quan tâm;  thay mặt Tổ công tác, ông Thiện cũng đề nghị trong thời gian tới để công tác quản lý viện trợ PCPNN dạt kết quả cao hơn nữa. Sở tiếp tục phát huy vai trò quản lý của mình trong công tác này thông qua việc phân công bộ phận chuyên trách công tác PCPNN từ Sở đến các bệnh viện, phối hợp chặt chẽ cùng Tổ công tác thông qua cơ quan thường trực là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; Quan tâm và quản lý nguồn viện trợ PCPNN đối với hệ thống y tế kể cả hệ thống ngoài công lập của thành phố; định kỳ tổ chức tập huấn Công tác PCPNN dành cho cán bộ chuyên trách của Sở và các cơ sở y tế do Sở quản lý./.


Q.Tuấn


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 211 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)