Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
15248135
Phi chính phủ
MCNV và USAIDS hỗ trợ hoạt động trị liệu tại Việt Nam

(thoidai.com.vn) - Sự kiện Ngày Hoạt động trị liệu 2019 tại thành phố Hải Dương là một trong những kết quả bền vững của Dự án Phát triển đào tạo Hoạt động trị liệu chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Dự án được khởi xướng từ năm 2015 bởi Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) với sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAIDS) thông qua tổ chức Humanity & Inclusion (HI).

 

Ngày HĐTL là sự kiện kết nối giữa cơ sở đào tạo và thực hành,

giữa người bệnh và bác sĩ


Từ năm 2010, Liên đoàn hoạt động trị liệu (HĐTL) thế giới (WFOT) đã lấy ngày 27/10 hàng năm làm Ngày HĐTL thế giới, nhằm quảng bá về HĐTL cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về hoạt động này trên phạm vi quốc tế. Năm 2019, Ngày HĐTL thế giới hướng tới chủ đề "Nâng cao sức khỏe và hạnh phúc".

 

Hưởng ứng Ngày HĐTL thế giới 2019, tại thành phố Hải Dương, vào chiều ngày 24/10, một chuỗi các hoạt động thiết thực, phong phú đã được diễn ra tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hải Dương và Trường Đại học Kĩ thuật Y tế Hải Dương, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị đào tạo và thực hành điều trị.

 

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những đơn vị đào tạo nhận được hỗ trợ của MCNV về đào tạo Cử nhân HĐTL, trong đó có việc đào tạo giảng viên nguồn, xây dựng chương trình học, trong khi Bệnh viện phục hồi chức năng Hải Dương là một trong những cơ sở thực hành của các sinh viên theo học chương trình này.

 

Bên cạnh hội thảo về HĐTL với những chia sẻ thiết thực, hữu ích từ các giảng viên từng học tập tại ĐH tổng hợp Manipal Ấn Độ và chuyên gia HĐTL đến từ Hà Lan, các hoạt động trong ngày HĐTL được tổ chức tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hải Dương đã tạo điều kiện cho các giảng viên, sinh viên được quan sát, trau dồi kinh nghiệm thực tế, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn, tạo ra sự yên tâm tin tưởng, hài lòng, tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất cho các bệnh nhân.

 

Trong Ngày HĐTL, hơn 60 người bệnh đã cùng nhau góp những nét vẽ gửi gắm những thông điệp về môi trường, về sự lạc quan, thái độ sống tích cực; tự tay vun trồng những những chậu cây xanh tươi làm đẹp cho khuôn viên bệnh viện, nơi họ gắn bó hàng ngày. Bên cạnh đó là những giờ phút sôi nổi, gay cấn của những vòng đua trên xe lăn, những khoảnh khắc giàu cảm xúc khi các bệnh nhân đứng trên sân khấu thuyết trình về những bức tranh chính tay mình vẽ.

 

Ngày HĐTL được kết thúc một cách ấm áp với những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa thiết thực được trao tới những bệnh nhân khó khăn như đồ dùng vệ sinh cá nhân, đai, nẹp hỗ trợ phục hồi chức năng...

 

*Một số hình ảnh của Ngày HĐTL 2019 tại Hải Dương:

 


Chuyên gia HĐTL đến từ Hà Lan Anne Kuijs chia sẻ về HĐTL

trong Nhi khoa tại ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

 


Bệnh nhân thuyết trình về bảo vệ môi trường,

dựa trên tranh do mình tham gia thực hiện.

 


Niềm vui của những người bệnh khi tự tay trồng cây xanh.

 


Sôi động những vòng đua xe lăn

 


Bác sĩ Nguyễn Thị Liễu, Quyền Giám đốc Bệnh viện

Phục hồi chức năng Hải Dương trao quà cho bệnh nhân khó khăn.


Phi Yến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 246 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 25

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)