Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
15248156
Phi chính phủ
Hội nghị tổng kết dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”

(HUFO) – Sáng ngày 07/11/2019, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” tại Hội trường Khách sạn Pullman.

 

Tham dự hội nghị tổng kết, có BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Ông Jason Shellaby – Đại diện Quỹ Novartis, TS. Trương Đình Bắc – Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cùng hơn 100 người tham dự hội nghị.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” (CH2) được triển khai thực hiện từ năm 2016 tại 16 phường thuộc 4 quận trên địa bàn Thành phố (Quận 8, 12, Gò Vấp, Thủ Đức) cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức PATH và do Quỹ Novartis tài trợ.

 

Mục tiêu chung của dự án là tăng cường hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý tăng huyết áp (THA) ở người trưởng thành. Sau 03 năm triển khai, dự án đã tiếp cận và mang lại hiệu quả trong việc phát hiện sớm THA ở người trưởng thành. Tỷ lệ người tăng huyết áp biết trị số huyết áp của mình tăng lên rõ rệt từ 46,9% lên 63,3%. Hơn 58% người trên 40 tuổi tại 16 phường thuộc địa bàn 4 quận dự án đã sàng lọc THA, 16.455 người được chẩn đoán THA và 11.847 người được điều trị.

 

Dự án đã sử dụng phần mềm eHTN.Traker để quản lý thông tin, theo dõi việc khám và điều trị của những người mắc bệnh mạn tính không lây. Phần mềm theo dõi thông tin những người mắc bệnh THA ở Việt Nam cho phép nhân viên y tế dễ dàng theo dõi bệnh nhân và quản lý bệnh nhân tại tuyến y tế cơ sở. Hệ thống còn kết nối với dịch vụ tin nhắn nhắc nhở bệnh nhân tuân thủ điều trị và tự chăm sóc.

 

Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe là một trong những dự án tại Việt Nam giải quyết sự gia tăng các bệnh không lây nhiễm. Không chỉ riêng về THA, dự án còn mong ước hỗ trợ Việt Nam sử dụng những công cụ, bài học đã trải qua sau 03 năm thực hiện dự án để giúp người dân trong việc dự phòng, phát hiện và quản lý các bệnh không lây nhiễm khác như đái tháo đường.

 


Báo cáo tổng kết dự án

 

Tại Hội nghị tổng kết, đại biểu tham dự được nghe báo cáo tổng kết dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” của BS.CKII Phan Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh; báo cáo mô hình quản lý tăng huyết áp dựa vào cộng đồng: Một tiếp cận sáng tạo của ThS. BS Bùi Văn Trường – Giám đốc Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe – PATH và cùng xem phim Câu chuyện từ người trong cuộc.

 

Báo cáo mô hình quán lý tăng huyết áp dựa vào cộng đồng

 

Đồng thời tại hội nghị, cũng nghe ý kiến đóng góp, chia sẽ những thuận lợi, khó khăn tại các địa phương cũng như của các cộng tác viên tham gia thực hiện dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe trong 03 năm qua.

 


Phát biểu ý kiến góp ý và chia sẻ những thuận lời, khó khăn
trong quá trình tham gia thực hiện dự án

 

TRÀ TRẦN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 246 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 25

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)