Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
15290502
Phi chính phủ
Xuân này, lì xì Nụ Cười cho 100 em nhỏ

(thoidai.com.vn) - Từ ngày 17/01 đến ngày 14/02/2020, MoMo phối hợp cùng tổ chức Operation Smile triển khai chiến dịch gây quỹ phẫu thuật “Lì xì Nụ Cười cho 100 em nhỏ” bằng cách đóng góp Heo Vàng thông qua ví điện tử Momo.

 

Cùng quyên góp nhiều nhiều “Heo Vàng” và cùng MoMo và Operation Smile

chung tay giúp đỡ các bé nằm trong chương trình “Lì Xì nụ cười cho 100 em nhỏ”.


Heo Vàng sẽ được quy đổi thành ngân quỹ tương đương 941 triệu đồng để giúp hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 100 trẻ em bị dị tật trên khuôn mặt có được nụ cười và tương lai rạng rỡ. Thời gian thực hiện phẫu thuật dự kiến trong quý II/2020 tại TP. Hồ Chí Minh sau khi chương trình Lắc xì đặc biệt này khép lại.

 

Tết đến Xuân về là khoảng thời gian các em háo hức nhất vì được vui chơi, sắm quần áo mới hoặc thưởng thức những món ăn đặc biệt của dịp Tết. Tuy nhiên, với các trẻ em không may bị dị tật môi - hàm mặt thì lại khác, ngoài sự xa lánh của cộng đồng và những khó khăn trong giao tiếp, phần lớn gia đình các em phải ngậm ngùi để cho mùa vui ấy lặng lẽ trôi qua bởi gánh nặng về chi phí phẫu thuật cho con em oằn nặng trên vai.

 

Thông qua chương trình Lắc Xì trên ví Momo, dự kiến sẽ có khoảng gần 4 nghìn người dùng tham gia chiến dịch này, trở thành một trong những chiến dịch cộng đồng thu hút đông người nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

 

Mỗi em nhỏ trong đợt phẫu thuật sắp tới là những câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau. Chuyện bé Sùng A Sủng, 3 tuổi, vẫn líu ríu nắm tay chị, cùng mẹ đang địu em xuống chợ để bán đồ trang trí cho khách du lịch, nhưng thường nép vào sau mẹ mỗi khi có người nhìn vì đôi môi không lành lặn của mình. Hay H’zim Liêng là con gái đầu trong gia đình anh H’dra Liêng ở Đak Lak sinh ra với khe hở trên môi và trong vòm miệng, khó ăn uống và thường bị bạn bè trêu chọc, xa lánh.

 

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho biết: “Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất giữa Momo và Operation Smile không chỉ tập trung gây quỹ phẫu thuật tái tạo nụ cười cho gần 100 trẻ em mắc các dị tật trên khuôn mặt mà còn tạo thêm sự gắn kết và kết nối cộng đồng người sử dụng Momo xích lại gần nhau hơn về một mục tiêu chung, kiến tạo nụ cười, thay đổi cuộc đời và chúng tôi vô cùng cảm kích sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình của Ví MoMo trong chiến dịch này”./.


Mai Anh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 248 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 25

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)