Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
15290534
Phi chính phủ
Phẫu thuật miễn phí cho 100 em bé dị tật trên khuôn mặt trong quý 2/2020 tại TP. Hồ Chí Minh

(thoidai.com.vn) - Từ ngày 17/01 đến ngày 02/03/2020, tổ chức Operation Smile triển khai chiến dịch gây quỹ phẫu thuật “Lì xì Nụ Cười cho 100 em nhỏ” bằng cách đóng góp Heo Vàng thông qua ví điện tử MoMo. Nguồn ngân quỹ này dự kiến được dùng để hỗ trợ cho 100 em bé phẫu thuật trong quý 2/2020 tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Chương trình “Lì xì Nụ Cười cho 100 em nhỏ”

là hoạt động hợp tác giữa MoMo và Operation Smile.


Vừa qua, tổ chức Operation Smile đã phối hợp cùng Momo triển khai chiến dịch gây quỹ phẫu thuật “Lì xì Nụ Cười cho 100 em nhỏ” bằng cách đóng góp Heo Vàng thông qua ví điện tử.

 

Ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện của Operation Smile tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng phấn khích với thành quả của sự chung tay giữa Operation Smile và Ứng dụng ví Momo thông qua Chương trình ý nghĩa nhân dịp xuân về “Lì xì nụ cười cho 100 em nhỏ”.

 

Ngoài việc vận động được nguồn quỹ để có thể giúp tái tạo nụ cười, thay đổi cuộc đời cho những trẻ em Việt Nam không may bị dị tật trên khuôn mặt, chương trình đã tạo ra sự gắn kết trong cộng đồng người sử dụng ứng dụng Momo. Đồng thời kết nối và khuyến khích sự tham gia của các cá nhân, các nhóm hội và tổ chức trong việc lan tỏa sâu rộng hơn nữa mục tiêu và ý nghĩa của các hoạt động thiện nguyện. Operation Smile rất vinh hạnh được sự trợ giúp và đồng hành của ví Momo trong sự kiện đặc biệt này”.

 

Đây là lần thứ 3 Operation Smile kết hợp cùng Momo vận động gây quỹ. Thông qua các chương trình như: Quyên góp Heo Đất, chương trình Hoàn tiền, chương trình mua vé xem phim gây quỹ và Lắc Xì. Tổng cộng tính tới thời điểm hiện tại đã gây quỹ được 120 ca phẫu thuật, đem lại niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng cho các em nhỏ ở khắp mọi miền đất nước.


Ở Việt Nam, với tỷ lệ 1/700 , mỗi năm có khoảng 3,000 trẻ em sinh ra với dị tật hàm mặt. Với các em, ngoài việc ảnh hưởng tới sức khỏe, thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội.

 

Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có được nụ cười trọn vẹn, tự tin hòa nhập cùng bạn bè cùng trang lứa. Mỗi ca mổ trung bình kéo dài 45 phút, toàn bộ chi phí phẫu thuật được Operation Smile tài trợ miễn phí. Ngoài ra các gia đình cũng nhận được một khoản hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình phẫu thuật. Tới nay có khoảng 95% các ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tình nguyện của Việt Nam.


Anh Vũ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 248 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 25

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)