Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16924396
Vấn đề - sự kiện
Tích cực khai thác tiềm năng hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ

Ngày 6/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ, do ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban quốc gia, Đảng Cộng sản Mỹ dẫn đầu. Tại buổi tiếp hai bên đã đề xuất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

 

Sẽ tích cực khai thác tiềm năng hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ

Quang cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn, đồng thời thông báo về đường lối phát triển đất nước; kết quả thực hiện đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác đối ngoại; quan điểm của Việt Nam về công tác đối ngoại nhân dân và về chủ nghĩa quốc tế...

Ông Phan Anh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, được lãnh đạo hai nước đánh giá là tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý, tháng 9/2023 vừa qua, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện nhân chuyến cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó quan hệ giao lưu nhân dân là một trong 10 trụ cột của nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trải qua 74 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các hội thành viên đã góp phần tạo sự đoàn kết của nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, mở rộng quan hệ đối tác trong thời kỳ mở cửa, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước. Qua đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách với nền văn hóa phong phú, đa dạng, giàu bản sắc dân tộc đã lan tỏa tới bạn bè quốc tế.

Ông Phan Anh Sơn cho biết, trong thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên như Hội Việt - Mỹ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hiểu biết, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược giữa hai nước.

Ông Phan Anh Sơn đề xuất Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ phối hợp trong việc nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin; ủng hộ đoàn công tác của nhau tại các thể chế, diễn đàn khu vực và quốc tế; tham gia chương trình, sự kiện do hai bên tổ chức.

Sẽ tích cực khai thác tiềm năng hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ

Ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban quốc gia, Đảng Cộng sản Mỹ (giữa) phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo ông Arturo Cambron, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tìm hiểu tình hình, nghiên cứu lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; về thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng Đảng, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Ông Arturo Cambron cho biết Đảng Cộng sản Mỹ mong muốn tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại biểu trong đoàn đã nêu một số câu hỏi về vai trò của VUFO trong việc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hoạt động tại Việt Nam; trao đổi về tình hình quốc tế và các phong trào cộng sản, công nhân, phong trào hòa bình thế giới, nhất là tại Mỹ và các nước Mỹ Latinh.

Đảng Cộng sản Mỹ thành lập năm 1919 tại Chicago, Mỹ. Hiện nay, Đảng Cộng sản Mỹ được tổ chức thành nhiều hội nhóm, câu lạc bộ tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ như New York, Arizona, California… Đảng hoạt động vì dân chủ, hòa bình; quyền lao động, bình đẳng cho nữ giới; chống phân biệt chủng tộc.


Theo TTXVN, Thời Đại

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 93 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)