Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16929038
Vấn đề - sự kiện
Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương gặp gỡ các bạn bè Mỹ ủng hộ Việt Nam

Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa có các cuộc gặp, làm việc với đại diện các tổ chức, phong trào cánh tả của Mỹ, trong đó có Đảng Cộng sản Mỹ.

 

Ông Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, phát biểu tại cuộc gặp

gỡ các bạn bè Mỹ ủng hộ Việt Nam. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, trong các ngày 4-5/4, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã có các cuộc gặp, làm việc với đại diện các tổ chức, phong trào cánh tả của Mỹ, trong đó có Đảng Cộng sản Mỹ.

Cùng chủ trì cuộc gặp có Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.

Trong cuộc gặp, đoàn vui mừng, xúc động được gặp lại và bày tỏ sự tri ân đối với sự ủng hộ và đóng góp quý báu của những người bạn luôn gắn bó, hỗ trợ Việt Nam trong suốt tiến trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh, thúc đẩy quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Việt-Mỹ trong nhiều năm qua.

 

Ông Ngô Lê Văn đã thông tin khái quát về tình hình Việt Nam, chủ trương, quan điểm và thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội; trao đổi về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang phát

biểu tại cuộc gặp các bạn bè Mỹ ủng hộ Việt Nam. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)

Đoàn đã trao đổi về những bước phát triển vượt bậc của quan hệ Việt-Mỹ kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995 đến việc thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện năm 2023; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ Việt-Mỹ, triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao giữa hai bên, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức và phong trào cánh tả ở Mỹ.

viet nam_ban be my 3.jpg

Cuộc gặp giữa Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương với đại diện các tổ chức, phong trào cánh tả Mỹ. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)

Đại diện các tổ chức, phong trào cánh tả ở Mỹ bày tỏ vui mừng và ấn tượng sâu sắc về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội trong gần 40 năm đổi mới, cả về đối nội và đối ngoại; nhấn mạnh đây là nguồn cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản và nhân dân lao động Mỹ; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt-Mỹ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới. Các bạn Mỹ cũng chia sẻ thông tin, đánh giá về tình hình và phong trào cánh tả tại Mỹ.

Tại cuộc trao đổi, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Mỹ và giữa các tổ chức nhân dân Việt-Mỹ, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, củng cố nền tảng chính trị và xã hội giữa hai nước./.

 

Theo TTXVN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 92 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)