Chuyên mục
Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
16564330
Vấn đề - sự kiện
Họp báo thông tin một số thành tựu đối ngoại song phương giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian qua của TLS Ấn Độ

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về những hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ trong năm 2023 nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam nói chung và quan hệ Ấn Độ và các tỉnh, thành phố phía Nam, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Buổi họp báo được chủ trì bởi TS. Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn, báo đài của Thành phố.
Trong phần phát biểu của mình, TS. Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã điểm lại một số thành tựu đối ngoại song phương giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian qua, cụ thể hơn là những hoạt động kết nối kinh tế, mở rộng hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhiều địa phương của hai nước như bang Kerala, Rajasthan, Odisha và Tripura của Ấn Độ và Khánh Hòa, Bến Tre và Bình Dương của Việt Nam. Trong năm nay, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ dự kiến sẽ tổ chức một diễn đàn Giám đốc điều hành (CEO) vào tháng 7 năm 2023.

 

Quan cảnh buổi họp báo
Trên phương diện xã hội, văn hóa và du lịch, tiếp nối thành công của Lễ hội Namaste Việt Nam năm 2022, Tổng Lãnh sự quán dự kiến sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện quảng bá nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam tại Ấn Độ cũng như tổ chức các sự kiên văn nghệ Ấn Độ tại Việt Nam, đặc biệt là sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 16 vào năm nay tại 22 tỉnh, thành phố khắp Việt Nam.
Về Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán đề xuất các trường đại học, cơ sở giáo dục trên dđịa bàn thành phố tiếp tục hợp tác với Tổng Lãnh sự quán trogn việc tổ chức quảng bá giáo dục Ấn Độ, cho phép sinh viên Việt NAm được tiếp cận với nần giáo dục tân tiến và đa dạng tại các trường Đại học danh giá của Ấn Độ. Ngoài ra, trong tương lai gần, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ cũng sẽ tổ chức một hội thảo ngành y về Tim mạch với sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành của hai quốc gia, mở ra nhiều cơ hội gắn kết và trao đổi sâu sắc giữa hai bên.
Huy Nguyen
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 59 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)