Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Liên kết ban ngành
Số lượt truy cập
14584684
Vấn đề - sự kiện
Hội thảo “Giáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng tại Hoa Kỳ”

(HUFO) – Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2018, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ đã tổ chức Hội Thảo “Giáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục tại Hoa Kỳ” tại lầu 5 trung tâm hội nghị GEM Center.

 

Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ Tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài; Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ. Buổi Hội thảo còn có sự góp mặt của các diễn giả quan trọng như giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên Chương trình cải tiến sách giáo khoa Việt Nam; bà Đàm Bích Thủy, hiệu trưởng trường Đại học Fulbright; nhà giáo Nguyễn Hoài Chương, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP. HCM; Tiến sĩ Huỳnh Thế Du từ Trường chính sách Công và Quản lý Fulbright và Ông Phạm Phú Ngọc Trai chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu(GIBC).

 

 

Trong phát biểu khai mạc hội thảo thường niên này, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ Thành phố Hồ Chí Minh, đã nêu bật tầm quan trọng của công tác giáo dục cho việc định hình tương lai đất nước và giới thiệu chủ đề của hội thảo năm nay. Sau đó Ông Trần Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Hoa Kỳ đã phát biểu đề dẫn, chỉ ra những kinh nghiệm và bài học mà Hoa Kỳ đã thực hiện trong công tác xử lý khủng hoảng về giáo dục trong những năm cuối thế kỷ 20 mà Việt Nam có thể học hỏi và áp dụng có chọn lọc nhằm đương đầu với những thử thách mà ngành giáo dục của Việt Nam đang gặp phải. Các kinh nghiệm mà Hoa Kỳ đã thực hiện và đạt được những thành quả nhất định trong phát triển nền giáo dục tiên tiến bao gồm: Điều tra xã hội học và báo cáo trung thực kết quả; Tập trung cải tổ giáo dục từ cấp trung học; Nâng cao vai trò của các doanh nghiệp lớn trong cải thiện hệ thống giáo dục và tổ chức các Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục quốc gia.  

 

Trong phần phát biểu của mình, các diễn giả đã có những ý kiến nhận xét về tình hình giáo dục của Việt nam hiện tại trên tương quan với các nước trong khu vực và tỷ lệ thành công của học sinh, sinh viên Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế. Về công tác cải cách giáo dục, nhà giáo Nguyễn Minh Thuyết có ý kiến về sự bất cân đối giữa kỳ vọng và phương tiện hiện có trong việc sửa đổi chương trình dạy và học. Vai trò của những người liên quan đến quá trình giáo dục (stake holder) nên được đẩy cao nhằm giải quyết vấn đề đầu ra cho các trường đại học và tạo động lực cho nhà trường và học sinh, sinh viên tự nâng cao chất lượng giáo dục của bản thân nhằm hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu.

 

 

Hội thảo được kết lại với một buổi giao lưu hỏi đáp giữa các diễn giả và các thành viên tham dự, tạo điều kiện để các khách mời và học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về chủ đề của hội thảo và định hướng của bản thân nhằm phát triển và hội nhập hiệu quả vào nền kinh tế toàn cầu.

HUY NGUYỄN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 242 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 25

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)