Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
12472201
Sự kiện nổi bật
Kỷ niệm ngày sinh và 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

(HUFO) – Sáng 13/6, tại Nhà Hữu nghị thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Anh TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày sinh và 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt  – Anh TPHCM bày tỏ lòng kính trọng và gởi lời chúc mừng tốt đẹp đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II, chúc Vương quốc Anh ngày càng phồn vinh và nhân dân Anh hạnh phúc, chúc tình hữu nghị Việt – Anh không ngừng phát triển.

Ông cũng khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển, đặc biệt là sau khi hai nước ký Hiệp định đối tác chiến lược vào năm 2010. Hiện nay, Vương quốc Anh đứng thứ 12 trong số 86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Anh cũng là đối tác thương mại lớn của Thành phố với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 826 triệu USD trong năm 2016. Trong năm qua, Anh có 122.000 lượt khách đến TPHCM, xếp thứ 11 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến TPHCM. Ngoài ra, Anh Quốc vẫn là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của học sinh Việt Nam, với số lượng hiện nay khoảng 11.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Anh.

Tham dự và phát biểu tại buổi họp mặt, ông IAN GIBBONS - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM khẳng định mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trong năm 2016, xuất khẩu từ Vương quốc Anh vào Việt Nam tăng tới 28% và xuất khẩu từ Việt Nam vào Anh tăng 20%. Đầu tư trực tiếp của Anh vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng ổn định và hiện Anh là nhà đầu tư lớn thứ 12 ở TPHCM.

Tổng Lãnh sự Anh Quốc tại TPHCM cũng gửi lời cảm ơn đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Anh Thành phố về những nỗ lực trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 

 

Q.Tuấn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.063 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 107

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị