Chuyên mục
Số lượt truy cập
16929852
Sự kiện nổi bật
Du học sinh Lào, Campuchia được xem phim 'Đào, Phở và Piano' miễn phí

Tối 1/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chiếu phim “Đào, Phở và Piano” miễn phí cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về một giai đoạn hào hùng, bi tráng của lịch sử Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cùng với việc hỗ trợ vật chất, chương trình là hoạt động góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho cho các sinh viên Lào - Campuchia đang học tập tại Thành phố và các gia đình Việt nhận đỡ đầu các sinh viên Lào, Campuchia. 

Đây là cơ hội quý cho du học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Từ đó, giới thiệu những đức tính cao đẹp của con người Việt Nam kiên cường bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm nhưng giàu lòng nhân ái, yêu thương con người; qua đó tăng cường mối liên kết, tình cảm gắn bó giữa du học sinh Lào, Campuchia với các gia đình đỡ đầu Việt Nam để vun đắp nên những mầm xanh hữu nghị  trong tương lai.


Rời rạp chiếu phim với tâm trạng xúc động, anh Phoummy Bin, sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, đây là một bộ phim rất ý nghĩa, giàu cảm xúc, giúp người xem được hiểu biết thêm về cuộc sống và con người Việt Nam trong những năm đấu tranh chống Pháp xâm lược, đặc biệt là tình đoàn kết, tình yêu thương giữa con người với con người, giữa quân với dân, không phân biệt lứa tuổi.

“Tôi đã xem 5 - 6 phim chiến tranh về Việt Nam. Bộ phim này mang lại cho tôi những ấn tượng rất sâu sắc, nhất là những hình ảnh về hai nhân vật nam - nữ trong phim đã hy sinh hạnh phúc của mình vì tự do của đất nước, vì sự bình yên của cuộc sống”, anh Phoummy Bin xúc động chia sẻ.

Trước đó, năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố đã tổ chức cho gần 100 sinh viên Lào, Campuchia tham gia Hành trình “Theo dòng lịch sử - Biệt động Sài Gòn”, tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh gắn với lịch sử và chiến công của lực lượng biệt động thành Sài Gòn- Gia Định trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Xuân Khu (TTXVN)
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 217 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị