Chuyên mục
Số lượt truy cập
16908214
Sự kiện nổi bật
Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan tại TPHCM

Sáng 14-4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan TPHCM tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia-Lào-Myanmar-Thái Lan tại chùa Phổ Minh, TPHCM.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm chủ trì nghi thức Phật giáo trong Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia-Lào-Myanmar-Thái Lan. Ảnh: THỤY VŨ

Tham dự lễ hội có Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TPHCM; Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM Chan Sorykan; Lãnh sự Lào tại TPHCM Vanxay Keovilay, đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM và đại diện các hội hữu nghị thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM.

 

Phát biểu tại lễ hội, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết, việc tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia-Lào-Myanmar-Thái Lan là một trong nhiều hoạt động theo thông lệ hàng năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TPHCM nói riêng với các nước bạn. Ông Hồ Xuân Lâm khẳng định, Việt Nam - Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan là các quốc gia anh em gần gũi, luôn cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cùng phấn đấu tiến tới một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

 

Nhân dịp năm mới Cholchnamthmay của nhân dân Campuchia, Bunpimay của nhân dân Lào, Thing Yang của nhân dân Myanmar và Trut-Songkran của nhân dân Thái Lan, ông Hồ Xuân Lâm thay mặt nhân dân TPHCM, Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và các hội thành viên nhiệt liệt chúc đất nước và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan luôn phát triển và phồn vinh.

 

Thay mặt các tổng lãnh sự, Lãnh sự Lào tại TPHCM Vanxay Keovilay khẳng định năm mới 2024 là năm có ý nghĩa hết sức trọng đại đối với nước CHDCND Lào, là năm mà toàn Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào cùng chung sức chung lòng tổ chức chào mừng những thành tựu đã đạt được trong suốt một năm qua, đồng thời tạo không khí sôi nổi cho Năm Du lịch quốc gia Lào và cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN. Nhân dịp Tết cổ truyền năm 2024, thay mặt Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM cũng như nhân dân Lào đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, Lãnh sự Lào Vanxay Keovilay cảm ơn chân thành và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và nhân dân TPHCM.

 

Sau đó, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Phổ Minh chủ trì nghi thức Phật giáo trong Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia-Lào-Myanmar-Thái Lan.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 217 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị