Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13572184
Sự kiện nổi bật
Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt-Pháp tại TPHCM

(HUFO) Sáng 15/4, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Pháp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng lãnh sự quán Pháp và Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức Khai mạc Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

 

 

Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018) và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (9/2013 –9/2018). Tham dự buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp, ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, Sở Ngoại vụ, Thành Đoàn, Nhà văn hóa Thanh niên, Viện trao đổi văn hóa với Pháp và đông đảo sinh viên các trường đại học.

 


Chương trình Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp nhằm giới thiệu mối quan hệ gắn bó với nhau giữa hai nước Việt - Pháp, với các hình ảnh về các chuyến thăm cấp Nhà nước, các hợp tác song phương và các dự án hợp tác hữu nghị tương trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa.

 


Chương trình có những hoạt động chính, gồm: Các triển lãm ảnh “Quan hệ Hữu nghị Việt Nam – Pháp” và “Nước Pháp ảo diệu”; Trưng bày các sản phẩm về Giáo dục; Ẩm thực Pháp; Ca khúc Pháp; Múa đương đại với Krossing-Over và Sebastian Ly…

 


Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn sự giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Pháp - Việt ngày càng mở rộng, là cơ hội để người dân thành phố Hồ Chí Minh, nhất là thanh niên và sinh viên học sinh, tìm hiểu thêm về nước Pháp và quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp.

 


Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Thông qua các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa Việt – Pháp này, chúng tôi mong muốn nói lên được sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như mối quan hệ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp. Đồng thời, qua đó tiếp tục các hoạt động hợp tác phát triển giữa hai nước trong tương lai"./.


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.168 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 117

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị