Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15595943
Sự kiện nổi bật
Kỷ niệm 48 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hà Lan

(HUFO) - Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2021, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức lễ kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan đồng thời ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tham dự sự kiện có ông Carel Richter - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch phụ trách, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Trong Dũng - chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện một số doanh nghiệp hợp tác với Hà Lan.

Bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký HUFO phát biểu chúc mừng tại sự kiện


Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, bà Trần Hoàng Khánh Vân đã đề cao mối quan hệ hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai quốc gia Việt Nam và Hà Lan trong suốt 48 năm qua và các triển vọng hợp tác đối ngoại chính thức lẫn đối ngoại nhân dân trong thời gian tới.
Mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia đã luôn được vun đắp, đặc biệt là qua những chuyến thăm chính thức cấp cao như chuyến thăm hỏi hội đàm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vào năm 2017 và của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân năm 2018. Hiện nay đã có những chương trình hợp tác song phương sôi động và hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam và Hà Lan, tiêu biểu như Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hồ Chí Minh - Rotterdam, Bình Dương - Eindhoven.

Ông Carel Richter - tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan phát biểu tại sự kiện.


Về phần mình, Tổng Lãnh sự Carel Richter đã nhấn mạnh vai trò của Việt Nam trong các quốc gia ưu tiên của Hà Lan trong hợp tác phát triển thương mại đầu tư cũng như phát triển bền vững trên nhiều mặt.
Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Eu đã được phê chuẩn vào năm 2020 vừa qua, trao đổi thương mại hai chiều giữa hai quốc gia sẽ có điều kiện đạt đến nhiều thành công mới trong tương lai. Sự ủng hộ và hợp tác của chính phủ và nhân dân hai quốc gia, các tổ chức như HUFO và sắp tới là Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan Thành phố Hồ chí Minh sẽ góp phần quan trọng trong thực hiện những quyết sách này.

Ban Vận động Thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhận Quyết định thành lập và hoa chúc mừng

 

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cũng đã ra mắt Ban vận đông thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan Thành phố Hồ Chí Minh. Phát biểu sau khi nhận quyết định thành lập Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Trọng Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban vận động đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, hội đoàn trên địa bàn Thành phố có cảm tình và mong muốn hợp tác với nhân dân Hà Lan trong quá trình thành lập Ban vận động và nêu những dự định trong thời gian tới, hướng đến việc chính thức thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan vào nửa cuối năm nay.


Các đại biểu tham dự sự kiện chụp hình lưu niệm

 

Huy Nguyen

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.369 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 137

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị