Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13240950
Sự kiện nổi bật
Thành phố kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Cuba

(HUFO) Sáng 9/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (1-1-1959 /1-1-2018), đồng thời tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm Ngày mất của đồng chí Che Guevara”.

 

 

Chúc mừng ngày kỷ niệm trọng đại của nhân dân Cuba, bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TP.HCM cho biết trong những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba ngày càng bền chặt, sâu sắc và được mở rộng trên nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, công nghiệp, dầu khí, xây dựng, văn hóa, giáo dục, khoa học – kỹ thuật… Trong năm 2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các chi hội đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TPHCM tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thu hút được nhiều sinh viên, học sinh và nhân dân TP tham gia. Một trong những hoạt động ý nghĩa trong năm qua là cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”.


Phát biểu tại buổi họp mặt, Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh Indira Lopez Arguelles cho biết: Ngày 1-1-1959 là một ngày đặc biệt, đánh dấu cuộc đấu tranh cách mạng của Cuba chiến thắng và thành công, nhờ vào sự hy sinh của hàng trăm thanh thiếu niên và sự lãnh đạo của Tổng Tư lệnh Fidel Castro. Cuộc cách mạng này vẫn tồn tại bất chấp những khó khăn, thử thách.

 

 

Theo bà Indira Lopez Arguelles, sau ngày cách mạng thành công, Cuba và Việt Nam đã nhanh chóng thiết lập quan hệ thân thiết “vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng máu của mình”. Mối quan hệ đó ngày càng bền chặt và cụ thể hóa bằng các hợp tác về giáo dục, y tế. Trong những năm gần đây, Cuba thực hiện chính sách cập nhật mô hình kinh tế để phát triển và Cuba đã có được những kinh nghiệm, kiến thức từ người anh em Việt Nam.


Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles tin tưởng trong năm 2018, Cuba sẽ tiếp tục vượt qua nhiều thách thức trong xây dựng chủ nghĩa xã hội thịnh vượng, bền vững. Để vượt qua những thách thức này, Cuba có được những kinh nghiệm và kiến thức từ người anh em Việt Nam. Tổng Lãnh sự Cuba Indira Lopez Arguelles cho biết trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

 

 

 

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh đã tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”. Cuộc thi thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên với 34 tác phẩm của sinh viên, 355 tác phẩm của thiếu nhi, học sinh thuộc 3 khối tiểu học, trung học cơ sở và đại học. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 34 tác phẩm, trong đó có 19 giải Khuyến khích, 6 giải Ba, 6 giải Nhì và 3 giải nhất.


BAN TTDN

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.132 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 114

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị