Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13256914
Sự kiện nổi bật
CUỘC THI VẼ TRANH KỶ NIỆM 45 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – SINGAPORE

(HUFO) Sáng 7 tháng 1, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh, sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1973 – 2018).

 

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Thành phố và Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100 họa sĩ nhí thuộc 2 độ tuổi: 6 đến 11 tuổi và 12 đến 15 tuổi.

 

 

Lễ khai mạc và tổng kết cuộc thi có sự tham dự của ông Lê Quang Long, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, ông Huỳnh  Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố, ông Hồ Trọng Trí - Phó Tổng Giám đốc FOSCO, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM.


 


Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM cho biết “Những tác phẩm của những họa sĩ nhí trong cuộc thi này sẽ phần nào thể hiện được tình cảm tốt đẹp của nhân dân hai nước dành cho nhau. Đồng cảm với lời bài hát “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, chúng tôi tin rằng những bạn thiếu nhi tham dự cuộc thi vẽ sáng táng tem hôm nay sẽ là thế hệ tương lai tiếp nối việc xây dựng và phát huy những giá trị tốt đẹp mà nhân dân hai nước Việt Nam, Singapore chúng ta vun đắp suốt 45 năm qua”.


Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM mong muốn các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và cộng đồng Singapore tại Thành phố HCM sẽ luôn để lại dấu ấn tốt đẹp trong việc thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN mà năm nay Singapore là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN với thông điệp: “Nắm lấy tương lai, hướng tới một cộng đồng ASEAN tự cường và sáng tạo”.

 


Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM cho biết vẽ tranh là một cách để thể hiện nhiều phương diện của một người, ví dụ như gốc gác của người đó, văn hóa hay khát vọng của họ. Vẽ tranh còn vượt qua rào cản tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Bản chất việc vẽ tranh cho phép chúng ta được tự do sáng tác và tự tại. Ngoại giao, như vẽ tranh, cũng đa phương diện. Cách chúng ta ngoại giao và giữ gìn tình hữu nghĩ giữa các nước đều rất khác nhau và đa dạng.

 

 

Qua cuộc thi vẽ tranh, cũng như là một hoạt động trao đổi văn hóa này, chúng ta đều hy vọng sẽ có thêm nhiều kỉ niệm để củng cố mối quan hệ giữa nhân dân hai nước ngày càng vững mạnh. Chính mối quan hệ giữa nhân dân hai nước là giá trị thực tế cho mối quan hệ song phương hai nước, bởi quan hệ nhân dân mở đường cho một tình hữu nghị, sự hợp tác và thấu hiểu bền chặt hơn.

 


Trải qua 2 tiếng đồng hồ tranh tài, ban giám khảo đã chọn ra các bức tranh xuất sắc và trao 10 giải Khuyến khích, 6 giải Ba, 4 giải Nhì và 2 giải Nhất cho các họa sĩ nhí thuộc cả 2 độ tuổi.

 

TRÚC ĐẶNG

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.134 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 114

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị