Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13246153
Sự kiện nổi bật
Kỷ niệm Ngày Hindi quốc tế tại TPHCM

(HUFO) Chiều ngày 10/1, Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Hindi Thế giới.

 

Tham dự buổi lễ có ông K Srikar Reddy – Tổng lãnh sự Ấn Độ, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông nguyễn TrungThu – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và ông Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường Đại học KHXH và Nhân văn TPHCM


Tại lễ kỷ niệm, ông K Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM đã đọc thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh vai trò của tiếng Hindi trong đời sống của người Ấn Độ, việc sử dụng tiếng Hindi, là cầu nối trong việc củng cố các mối liên kết về văn hóa, kinh tế giữa Ấn Độ và các nước.

 


Ông Tổng lãnh sự cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm Ngành Ấn Độ học khoa Đông phương trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM trong nhiều năm qua đã phối hợp tốt với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ trong việc tổ chức Ngày Hindi quốc tế. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vai trò quan trọng của tiếng Hindi, một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đó là ngôn ngữ của thơ ca, ngôn ngữ của giao tiếp văn hóa và thương mại.

 


Từ năm 2000, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã mở Ngành Ấn Độ Học, thuộc Khoa Đông Phương và tiếng Hindi được giảng dạy như một môn học với hơn 300 sinh viên của Ngành đã theo học tiếng Hindi.

 


Nhân buổi lễ kỷ niệm, Ngành Ấn Độ học trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã trao tặng cho các đại biểu quyển từ điển tra cứu Hindi – Việt Nam do cô Sadha Saxena - giảng viên người Ấn Độ tại trường và cựu sinh viên ngành Ấn Độ học, Phạm Đình Hướng phối hợp biên soạn. Đây là quyển từ điển đầu tiên tại Việt Nam dùng để tra cứu tiếng Hindi làm tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành.


Q.Tuấn


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.134 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 114

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị