Chuyên mục
Số lượt truy cập
16140151
Sự kiện nổi bật
Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Độc lập Vương quốc Campuchia

(HUFO) - Sáng 15/11/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức “Họp mặt 69 năm Ngày Độc Lập Vương quốc Campuchia” (09/11/1953 - 09/11/2022).

 

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Dứt Điểm - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Thu - Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tuyên giáo – Đối ngoại, Đại tá Trần Đức Thắng - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm ủy ban về người VN ở nước ngoài Thành phố, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM cùng đông đảo đại diện Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM và các chi hội trực thuộc.

Về phía Campuchia có sự tham dự của TS.Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM và phu nhân cùng các viên chức Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Ông Phùng Công Dũng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu mở đầu sự kiện, Ông Phùng Công Dũng - Chủ tịch hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM đã đề cao sự lãnh đạo tài tình của Chính phủ Campuchia và sự tự lực tự cường của người dân Campuchia, cũng như sự tương thân tương ái giữa nhân dân và lãnh đạo 2 nước đã đoàn kết ủng hộ nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, điểm qua các thành tựu, các hoạt động đối ngoại mà Việt Nam cùng với Campuchia đã đạt được trên lĩnh vực kinh tế, y tế, đối ngoại thông qua các chuyến thăm lãnh đạo cấp cao,.. nhằm nâng cao thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Tổng Lãnh sự Sok Dareth phát biểu tại sự kiện


Sau đó trong phần phát biểu đáp lời, Tổng Lãnh sự Sok Dareth đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia vì buổi lễ long trọng hôm nay, đồng thời ông đã dùng giọng điệu rất hào hùng, rất đỗi tự hào để kể về những đấu tranh để giành được độc lập, phát triển như hiện nay của Campuchia cũng như sự biết ơn sự giúp đỡ, cổ vũ, kề vai sát cánh của Việt Nam trong suốt quá trình đó. Kết thúc bài phát biểu TS. Sok Dareth nhắc đến năm 2022 được hai nước chọn là Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam và nhấn mạnh mong muốn tình hữu nghị truyền thống của cả 2 nước sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh hơn trong tương lai.

Bạn Seng Sambath - Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện. 


Chủ tịch hội sinh viên Campuchia tại Thành phố - Seng Sambath cũng đã có đôi lời phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ hết sức ấm áp của Tổng Lãnh sự quán Campchia trong thời gian dịch bệnh, sự nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho sinh viên cũng như người dân Campuchia tại Thành phố. Đặc biệt, bạn Seng Sambath cũng gửi lời cảm ơn đến Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia vì đã tài trợ học phí và sinh hoạt một năm cho sinh viên Sroy Channirut.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Nguyễn Dương Minh Thy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.105 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 111

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị