Chuyên mục
Số lượt truy cập
16565061
Sự kiện nổi bật
Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) làm việc tại HUFO

(HUFO) - Sáng 14 tháng 11 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn đại biểu từ Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), do Đồng chí Fernando Gonzalez Llort, Chủ tịch Viện dẫn đầu.

 

Tại buổi tiếp có sự hiện diện của bà Leima Martinez Freire - Giám đốc Châu Á và Châu Đại Dương của viện ICAP, bà Ariadne Feo Labrada - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP.HCM, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đỗ Việt Hà - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), PGS.TS Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba các tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre và Thành phố Cần Thơ.

PGS.TS Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu mở đầu sự kiện.


Phát biểu mở đầu sự kiện, PGS.TS Trương Thị Hiền đã điểm lại những mốc son trong việc xây dựng, vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba, từ những tháng ngày đầu được gầy dựng nền móng bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro. Đồng thời, bà cũng đã thông báo cho đoàn đại diện ICAP về những hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Cuba đã được tổ chức trong thời gian qua với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Thành phố.

Ông Fernando Gonzalez Llort - Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) phát biểu tại sự kiện


Đáp lời, ông Fernando Gonzalez Llort đã đề cao những hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Cuba và Việt Nam nói chung và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ông cũng đề xuất một số ý tưởng cho việc phát triển hơn nữa những hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia, đặc biệt là giữa thiếu nhi và thiếu niên thông qua trao đổi giáo dục và giao lưu giữa các trường học trên địa bàn thành phố và Cuba.

 

Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ trao đổi về hoạt động hữu nghị Việt Nam - Cuba


Cũng tại sự kiện, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre và Thành phố Cần Thơ đã cung cấp nhiều thông tin về những chương trình, kế hoạch sắp tới nhằm tăng cường phát huy tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Cuba trong thời gian tới.

Các đại biểu chụo hình lưu niệm tại sự kiện

HUY Nguyen

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 209 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị