Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13572178
Sự kiện nổi bật
TP.HCM kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia

(HUFO) Sáng 7/8, Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia (1973 – 2018) tại Nhà hát Thành phố.

 

Ảnh: Xuân Khu

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM - đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Malaysia và nêu bật những thành tựu hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có vai trò chủ động của TP.HCM.


Sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 30/3/1973, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được tăng cường và phát triển, đặc biệt là từ sau khi nâng cấp lên thành quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015.

 

Ảnh: Xuân Khu


Hiện Malaysia đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, với 562 dự án và tổng số vốn đăng ký hơn 12 tỷ đô la Mỹ. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, thương mại song phương giữa Malaysia và Việt Nam đạt 6,67 tỷ đô la Mỹ, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm ngoái; hai nước phấn đấu nâng lên 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.


Tại TP.HCM, Malaysia xếp thứ 3 trong tổng số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu từ vào TP với gần 250 dự án, tổng vốn 4,6 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh sự phát triển về quan hệ chính trị, kinh tế, hợp tác song phương trên các lĩnh vực an ninh – quốc phòng, văn hóa, giáo dục, lao động cũng đạt nhiều kết quả khả quan

 

Ảnh: Xuân Khu


Ông Sofian Akmal Abd.Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM khẳng định: mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước là kết quả của sự nỗ lực không ngừng giữa lãnh đạo và nhân dân 2 nước. Tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Malaysia vẫn còn rất lớn, đặc biệt là trên các lĩnh vực giáo dục và du lịch. Đồng thời, Tổng Lãnh sự Malaysia khẳng định mối quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian tới sẽ được tăng cường, mở rộng hơn nữa.

 

Ảnh: Xuân Khu


Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Malaysia và các đối tác giới thiệu bộ sưu tập thời trang “Hoa Batik” với những hoa văn đặc biệt, tượng trưng cho tình hữu nghị giữa 2 nước, được thực hiện bởi kỹ thuật in truyền thống của Malaysia.

 

TTDN

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.168 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 117

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị