Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584661
Sự kiện nổi bật
Tàu hải quân Ấn Độ INS RANA thăm Việt Nam, thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước

(HUFO) Trưa 27/9, Tàu Hải quân Ins Rana của Ấn Độ do Đại tá Atul Deswal, Thuyền trưởng làm trưởng đoàn cùng 400 sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm chính thức TPHCM từ ngày 27/9 đến 30/9.

 

Chuyến thăm này là một phần trong hoạt động triển khai các tàu của hải quân Ấn Độ đến khu vực Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương. Hải quân Ấn Độ đã có các hoạt động kết nối sâu rộng với hải quân Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo trì, hỗ trợ hậu cần nhằm xây dựng năng lực. Đây là chuyến thăm cảng thứ hai của tàu hải quân Ấn Độ đến Việt Nam trong năm 2018. Trước đó, 3 tàu SAHYADRI, SHAKTI và KAMORTA của hải quân Ấn Độ đã đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ ngày 21-25/5. Các hoạt động này đã góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước, đồng thời đóng góp vào an ninh và ổn định khu vực cũng như trên thế giới.

 

(Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/)


Quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ từ lâu đã được gắn kết trên các lĩnh vực văn hóa, tôn giáo và kinh tế. Mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ ngày càng được đẩy mạnh trong những năm gần đây nhờ hợp tác kinh tế mạnh mẽ và tiếng nói chung giữa hai nước trong các vấn đề khu vực, chính trị và an ninh.

 


Năm 2016, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đến Việt Nam, mối quan hệ giữa hai nước được nâng lên thành Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Ấn Độ hồi tháng 1 với tư cách khách mời danh dự tại Lễ Diễu hành mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ 2018 và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ. Tiếp đó, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng tới thăm Ấn Độ hồi tháng 3.

 


Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman cũng đến thăm Việt Nam hồi tháng 6. Sau đó, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã thăm Việt Nam hồi tháng 8 để tham dự cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ và Hội thảo Ấn Độ Dương. Ngoài ra, một loạt chuyến thăm song phương khác của quan chức quốc phòng hai bên đã được lên kế hoạch trong năm nay. Những chuyến thăm cấp cao đã cho thấy động lực phát triển của quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ.


Tối 29/9, Thuyền trưởng Atul Deswal và Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, chiêu đãi trên tàu cùng với lực lượng hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và các công dân Ấn Độ tiêu biểu đang công tác tại Việt Nam.


Q.Tuấn

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.254 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 126

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị