Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15248157
Sự kiện nổi bật
12 đội thi sẽ tranh giải Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

(thoidai.com.vn) - Sau vòng sơ khảo tại 3 miền, đêm chung kết toàn quốc Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam 2019" sẽ được tổ chức tối 8/11 tại Đại học Thái Nguyên với sự tham dự của 12 đội thi. Tổng giá trị giải thưởng vòng chung kết cuộc thi lên tới 100 triệu đồng.

 

Đại diện 42 trường Đại học tham dự vòng sơ khảo cuộc thi

"Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam 2019"

tại Hà Nội ngày 11/10/2019


Nhằm góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục có lưu học sinh Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Lào tổ chức Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019”.

 

Đây là lần đầu tiên cuộc thi hùng biện cho lưu học sinh Lào được tổ chức với quy mô toàn quốc.

 

Trải qua vòng sơ khảo tại 3 miền, vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tối 8/11 tại Đại học Thái Nguyên.

 

Vòng chung kết toàn quốc có sự tham dự của 12 đội thi. Đây là những đội thi đã đạt giải nhất và nhì tại các vòng sơ khảo ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

 

Theo thể lệ, vòng chung kết có 12 giải: 1 giải đặc biệt (trị giá 20 triệu đồng), 1 giải nhất (15 triệu đồng), 3 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng), 7 giải ba (mỗi giải 5 triệu đồng). Mỗi giải gồm tiền thưởng, cờ giải và Bằng khen của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào.

 

Sau 3 vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đánh giá rằng, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ lưu học sinh Lào trên toàn quốc, tất cả các cơ sở giáo dục có truyền thống về đào tạo lưu học sinh Lào và có số lượng lưu học sinh Lào học tập đông đều đã đăng ký tham gia. Qua thông tin từ các trường cho thấy các lưu học sinh Lào luyện tập rất tích cực, kỷ luật và quyết tâm.

 

Về chất lượng các bài dự thi, theo đánh giá của các Ban giám khảo và từ chính người xem, các chương trình dự thi đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nhiều chương trình mang tính nghệ thuật và nhân văn cao. Đa số các lưu học sinh Lào đã sử dụng tiếng Việt thực sự nhuần nhuyễn, truyền cảm với nhiều ý tưởng sáng tạo. Phần lớn các bài thi đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, giúp người xem cảm nhận được tình cảm gắn bó giữa 2 dân tộc Việt Nam và Lào.

 

Đặc biệt, các bài thi có chủ đề rất đa dạng, từ kỷ niệm về cuộc sống, kinh nghiệm học tập, ẩm thực, du lịch, danh lam thắng cảnh đến các chủ đề về con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam, vai trò của lưu học sinh trong mối quan hệ Việt Nam – Lào…

 

Bên cạnh Chương trình thi chung kết, Đại học Thái Nguyên sẽ tổ chức một số hoạt động bên lề để tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được giao lưu văn hóa, văn nghệ và tìm hiểu thêm về lịch sử của tỉnh Thái Nguyên, vùng đất có truyền thống cách mạng.


An Nhi

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.303 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 131

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị