Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13539023
Sự kiện nổi bật
Tiếp đoàn Hiệp hội Công Thương tỉnh Nagasaki, Nhật Bản

(HUFO) Chiều 10/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt – Nhật TP.HCM đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội Công thương tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) nhân dịp đoàn đến thăm TP.HCM.

 

Tại buổi tiếp, về phía Việt Nam có ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, ông Nguyễn Công Tánh – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật thành phố cùng đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo, các trường phổ thông có đào tạo tiếng Nhật, Chi hội hữu nghị Việt – Nhật “CLB Giao lưu Doanh nhân, một số Doanh nghiệp Việt - Nhật”.

Đoàn Hiệp hội Công Thương Nagasaki 
do ông Takushima Toshio - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoà - gồm đại diện các doanh nghiệp, đại diện Sở Ngoại vụ, Thương mại Tỉnh, các trường ĐH của tỉnh Nagasaki như trường ĐH Quốc lập Nagasaki, Trường ĐH Ngoại ngữ Nagasaki, Viện Khoa học ứng dụng Nagasaki. Trong buổi tiếp, Đoàn chính thức chuyển lời mời của chính quyền tỉnh Nagasaki đến Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt-Nhật thành phố về việc tiếp tục tổ chức chương trình du lịch học tập cho học sinh cấp 3 học tiếng Nhật của TPHCM sang giao lưu, trải nghiệm thực tế tại Nagasaki vào tháng 7 năm nay. Chương trình được mang tên "Chào mời nhân tài đất Việt đến Nagasaki".

 

 

Với mục đích tăng cường quan hệ hữu nghị Nhật-Việt thông qua các hoạt động giao lưu học sinh, sinh viên và các cựu du học sinh Việt Nam tại Nagasaki, Chính quyền Tỉnh Nagasaki muốn thông qua Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt - Nhật TPHCM tổ chức chương trình du lịch học tập tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản theo hình thức ở nhà dân (homestay) cho các em học sinh Trung học Phổ thông của Thành phố biết tiếng Nhật đến Nagasaki.


Chương trình này đã diễn ra thành công tốt đẹp vào năm 2016 và 2017 dưới sự ủng hộ của chính quyền tỉnh Nagasaki và Ủy ban Nhân dân Thành phố. Phát huy kết quả tốt đẹp đó, năm nay phía bạn lại tiếp tục tổ chức chương trình này.

 


 

Về phần mình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Nhật TPHCM đã phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo TP tổ chức thi tuyển và chọn được 28 học sinh xuất sắc từ 4 trường THPT dạy tiếng Nhật của TP là Lê Hồng PHong, Lê Quý Đôn, Marie Curie, Trưng Vương.

 

 


Trong khuôn khổ chuyến thăm, Hội hữu nghị Việt – Nhật thành phố đã đưa Ông Shimokawa Isao, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (Phó Hiệu trưởng), phụ trách nghiên cứu và hợp tác quốc tế Đại học Quốc lập Nagasaki cùng các thành viên Ban lãnh đạo nhà trường đến các trường phổ thông của thành phố Hồ Chí Minh để khảo sát, tìm hiểu về nguyện vọng của học sinh Việt Nam khi tốt nghiệp có nhu cầu đi du học tại Nhật, giới thiệu về trường cũng như các ngành nghề giảng dạy, tiêu chí tuyển sinh, chi phí học và sinh hoạt phí,….Đăc biệt là Trường đang có chính sách đãi ngộ khi chiêu sinh học sinh Việt Nam và đăc biệt là của trường Lê Hồng Phong và Lê Qúy Đôn vì đoàn cho biết rất có cảm tình với những học sinh sang giao lưu tại Nagasaki trong 2 năm qua theo chương trình du lịch học tập đến Nagasaki do chính quyền tỉnh Nagasaki phối hợp với TPHCM và Liên hiệp tổ chức. Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp những bạn có nguyện vọng sang du học, tạo điều kiện ăn ở và có thể miễn học phí,…


Ban TTĐN


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.165 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 117

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị