Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
13572184
Sự kiện nổi bật
TP.HCM tổ chức kỷ niệm lần thứ 53 Quốc khánh Singapore

(HUFO) Sáng 8/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 53 Quốc khánh Singapore. Buổi lễ trở nên đặc biệt hơn khi diễn ra trong thời điểm hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1973 – 2018).

 

 

Đến dự buổi họp mặt có Ông Huỳnh Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM, Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM; ông Phạm Dứt Điểm – Đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM. Về phía Singapore có Bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Cộng hoà Singapore tại TPHCM, Ông Dixon Oh - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM, cùng các viên chức Tổng Lãnh sự Quán, đại diện các doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Singapore phát triển năng động. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư mạnh mẽ giữa hai nước phát triển tích cực, năm 2017 thương mại song phương đạt 21,6 tỷ đô la Singapore, tăng 8,9% so với năm 2016. Hơn 18.000 cán bộ Việt Nam tham dự tập huấn trong khuôn khổ chương trình hợp tác Singapore.

 


Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam -Singapore mong muốn tiếp tục nhận hợp tác mạnh mẽ từ Tổng Lãnh sự quán Singapore nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố với Singapore.


Đáp lời, Bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP.HCM khẳng định sự hợp tác kinh tế mạnh mẽ giữa hai quốc gia vẫn tiếp tục phát triển sôi nổi. Hiệp Định Khung về Kết Nối Singapore – Việt Nam được ký kết vào năm 2005 vẫn luôn là nền tảng hiệu quả trong việc tăng cường sự hợp tác kinh tế. Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu cho các công ty Singapore khi xét đến các nền tảng vững chắc, tiềm năng phát triển cũng như lực lượng lao động trẻ và có tay nghề của Việt Nam. Các công ty Singapore tiếp tục nhận thấy sự cần thiết của việc tham gia đóng góp cho xã hội cũng như việc tham gia các chương trình Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) đầy ý nghĩa.

 


Các tổ chức phi chính phủ như Tổ chức Quốc tế Singapore đã và đang duy trì một thư viện di động trong khu vực TP.HCM và lân cận. Thư viện này thường xuyên được các em học sinh ghé đến. Trong những năm qua, có nhiều nhóm sinh viên Singapore đến Việt Nam trong các kỳ nghỉ để tham gia vào các công tác xã hội tại Việt Nam. Bức tranh sinh động về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam, Singapore còn được thu nhỏ qua bộ tem là kết quả của cuộc thi vẽ tranh dành cho các em học sinh Thành phố mà Tổng lãnh sự quán Singapore và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM tổ chức vào đầu năm 2018 nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore.

 

 

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM đã trao tặng 26 giấy khen cho tập thể và cá nhân tài năng thuộc chi hội TED Sài Gòn vì những kết quả đáng khích lệ đạt được tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương (APAF) 2018 vừa diễn ra tại Singapore.


Trúc Đặng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.168 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 117

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị