Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584671
Sự kiện nổi bật
Lễ hội ánh sáng Diwali, Ấn Độ 2018 tại TPHCM

(HUFO) – Chiều ngày 03-11 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center thành Phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) tổ chức tiệc mừng Lễ hội Ánh sáng Diwali.


 
Về phía Ấn Độ và Ngoại giao đoàn có sự tham dự của Tiến sĩ K. Srikar Reddy, Tổng Lãnh Sự Cộng Hòa Ấn Độ tại TPHCM và phu nhân; Ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh và phu nhân; Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh Sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Thành Phố; ông Dilbagh Man Mohan Singh Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam cùng đông đảo các thành viên của cộng đồng Ấn kiều đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.  Về phía TP.HCM có sự tham dự của ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; TS. Hồ Thị Trinh Anh, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM và đại diện các sở, ban, ngành.

Lễ hội Diwali được người dân Ấn Độ tổ chức từ nhiều thế kỷ trước như một lễ mừng chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối. Qua nhiều giai đoạn, lễ hội Diwali dần trở thành một dịp lễ truyền thống của không chỉ nhân dân và kiều bào Ấn Độ khắp thế giới mà còn được các quốc gia khác tham gia tổ chức và ăn mừng.

 


 Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch HUFO, tham gia nghi thức thắp đèn mở màn cho lễ hội Diwali cùng Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM và phu nhân.

 

Phát biểu tại buổi lễ,  Tiến sĩ K. Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, chúc mừng những kết quả mà Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua trong công tác khuyến khích phát triển đầu tư kinh tế vào Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ngoài ra, ông còn ca ngợi những hoạt động từ thiện và phát triển cộng đồng mà INCHAM đã tổ chức trong thời gian qua như tổ chức hiến máu nhân đạo, trao đổi văn hóa …. Đồng thời, Tiến sĩ K. Srika Reddy cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, Mặt trận tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan khác từ phía Việt Nam đã tạo điều kiện và giúp đỡ hết mình cho các hoạt động của INCHAM được thành công tốt đẹp.

 

Tại buổi lễ, ngoài các tiết mục văn nghệ truyền thống của Ấn Độ còn có sự hiện diện của ca sĩ nổi tiếng Shabab Sabri đến từ Ấn Độ cùng những bài hát sôi động làm rộn ràng lễ hội Diwali, để lại những ấn tượng tốt dẹp và niềm hy vọng về một tình bạn bền vững giữa Việt Nam và Ấn Độ.

 

Nguyễn Quốc Huy

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.254 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 126

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị