Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584671
Sự kiện nổi bật
Quan hệ hữu nghị Việt Nam – Argentina: bền vững và lớn mạnh

(HUFO) – Chiều ngày 05/12/2018, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp Ngài Juan Valle Raleigh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Huỳnh Minh Thiện đã gởi lời chào mừng ông Raleigh đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và giới thiệu về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị thành phố Hố Chí Minh và các hoạt động hữu nghị giữa Thành phố và các tổ chức và doanh nghiệp của Argentina trong thời gian qua.

 

Đại sứ Juan Valle Raleigh trao quà lưu niệm cho Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh

Đáp lại Đại sứ Juan Valle Raleigh bày tỏ lòng biết ơn đối với sự trợ giúp nhiệt tình và chu đáo của Liên hiệp đối với các tổ chức của Argentina hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trên phương diện cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích cho việc phát triển của các cơ quan Argentina tại Việt Nam và Thành phố trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng hy vọng về một sự hiện diện mạnh mẽ hơn của các tổ chức, hội đoàn và doanh nghiệp Argentina tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới. Xét nhu cầu phát triển và thúc đẩy quan hệ với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Argentina, Chính phủ Argentina dự kiến trong 2 năm nữa sẽ mở cơ quan Tổng lãnh sự quán của Argentina tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm và làm việc của ông Juan Valle Raleigh là một phần quan trọng của Tuần lễ Argentina tại Thành phố Hồ Chí Minh do Đại sứ quán Argentina tổ chức nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Tuần lễ Argentina tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 bao gồm Tuần lễ phim Argentina với 4 bộ phim được trình chiếu tại Trung tâm trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) từ ngày 03/12/2018 và Tuần lễ ẩm thực Argentina tại Khách sạn Equatorial với những ly rượu vang nổi tiếng và các món ăn truyền thống của Argentina được chuẩn bị bởi Bếp trưởng Alberto Curia, Đại sứ Ẩm thực Argentina. Các hoạt động này nhằm nâng cao tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Argentina đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến và thưởng thức những tinh hoa về văn hóa và ẩm thực của nước bạn.

 

Đại sứ Juan Valle Raleigh cảm ơn Bếp trưởng Alberto Curia tại Liên hoan Ẩm thực Argentina

HUY NGUYEN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.254 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 126

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị