Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584661
Sự kiện nổi bật
Ngày ITEC tại Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

(HUFO) – Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2018, Tại Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp mặt thường niên của các cựu du học sinh của chương trình học bổng Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế Ấn Độ (ITEC).

 

Tham dự buổi họp mặt có Tiến sĩ K. Shrikar Reddy, Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ chí Minh; Phó Giáo sư Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật; bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ Tịch Liên Hiệp các Tổ chức Hữu Nghị Thành phố Hồ chí Minh; bà Hồ Thị Trinh Anh và ông Nguyễn Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ; cùng với đại diện các cựu học sinh học bổng ITEC và đại diện sinh viên của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các khách mời danh dự thắp đèn khai mạc buổi họp mặt

Trong bài phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Tiến sĩ K. Shrikar Reddy, Tổng Lãnh sự Cộng Hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu lên lịch sử phát triển bền vững và thân thiêt của mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam, vốn đã được gầy dựng bởi các lãnh đạo buổi đầu của hai nhà nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Nehru. Trong năm qua, trao đổi đoàn cấp cao giữa hai quốc gia đã là minh chứng sống động và rõ nét tầm quan trọng của Việt Nam đối với Ấn Độ trên phương diện đối tác chiến lược toàn diện, đặc biệt với chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 1 năm nay. Học bổng ITEC là một phần trong nỗ lực phát triể nguồn nhân lực cho các quốc gia đối tác của Ấn Độ theo xu hướng hợp tác Nam-Nam, và Tiến Sĩ Reddy đã bày tỏ vui mừng với những thành quả về học thuật cũng như thực tiễn mà các học viên ITEC đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trao hoa lưu niệm cho Tiến sĩ K. Shrikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. HCM

Đáp lại những lời khen ngợi trên, Phó giáo sư, Tiến Sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những sự hỗ trỡ nhận được từ phía Ấn Độ và báo cáo các thành tích đã đạt được của nhựng học giả ITEC trở về trường. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Ấn Độ nhằm tìm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu hiện nay và tận dụng những tiến bộ đã đạt được để phát huy thế mạnh về kinh tế trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, Tiến Sĩ Đỗ Văn Dũng cũng hân hoan thông báo việc thành lập chi hội Hữu nghị Việt Nam Ấn Độ tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật và Góc Ấn Độ tại thư viện trường.

Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Đỗ Văn Dũng, Tiến sĩ K. Shrikar Reddy, bà Hồ Thị Trinh Anh cắt băng khánh thành Góc Ấn Độ tại Thư Viện Đại học Sư Phạm Kỹ thuật

Lồng ghép trong chương trình buổi họp mặt còn có các phát biểu của những cựu học sinh tham gia chương trình học bổng đào tạo ITEC về những cảm nghĩ và kinh nghiệm học tập tại Ấn Độ cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi các sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

HUY NGUYEN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.254 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 126

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị