Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584687
Sự kiện nổi bật
Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam

(HUFO) – Sáng ngày 04 tháng 1 năm 2019, tại Nhà hát Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot – Ieng Sary (07/01/1979 – 07/01/2019)


 

Tham dự buổi họp mặt có ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Im Hen, Tổng Lãnh sự Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố hồ Chí Minh; Ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện các lực lượng tình nguyện tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, Thanh niên xung phong Thành phố, đại diện kiều bào và du học sinh Campuchia tại Việt Nam.

 

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM phát biểu tại buổi họp mặt

Mở đầu buổi lễ, Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch  Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã nêu bật tầm quan trọng của chiến thắng trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và ý nghĩa của chiến thắng của quân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trước chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, mở ra một trang sử mới cho quan hệ ngoại giao hai nước. Thành tựu chung của cả hai quốc gia đã mở đường cho những tiến bộ của cả Việt nam và Campuchia trên các mặt và tạo điều kiện cho sự hội nhập mạnh mẽ của hai quốc gia.

Trong bài phát biểu của mình, ông Im Hen, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Campuchia, đã thay mặt Chính phủ và người dân Campuchia bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những sự giúp đỡ quý báu của quân và dân Việt Nam đối với quân và dân Campuchia trong công cuộc đánh bại chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, giành lại quyền được sống và phát triển cho dân tộc Campuchia và sau đó là những hỗ trợ mà Việt Nam đã dành cho Campuchia trong công cuộc tái thiết đất nước và phát triển kinh tế xã hội.

Mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai quốc gia đã được vun dắp hiệu quả trong năm 2018 với 3 chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Hun Sen, Đức vua Norodom Sihamoni và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhon, tạo sự tiếp nối và điều kiện cho sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia được tiến xa hơn trong thời gian tới.

Ông Im Hen, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Campuchia tại TP. HCM phát biểu tại buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến Sĩ Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố đã ôn lại những thời khắc và giai đoạn trong lịch sử của hai quốc gia Việt Nam và Campuchia. Từ những gian khổ trong quá trình chiến đấu nhằm đánh bại chế độ diệt chủng của Pol Pot, một chế độ đã gây ra bao tang thương mất mát cho cả hai dân tộc, cho đến quá trình xây dựng, tái thiết lại đất nước Campuchia sau chiến tranh. Ông cũng báo cáo về sự phát triển và hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là quá trình thành lập và phát triển của những Chi hội và tổ chức xã hội tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội và chăm lo đời sống, an sinh xã hội của người dân hai quốc gia.

Trao hoa kỷ niệm tại buổi họp mặt

Lồng ghép với chương trình là các tiết mục văn nghệ do đoàn nghệ thuật ca múa nhạc Bông Sen và các sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam biểu diễn, tạo nên một không khí vui tươi, lạc quan cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia./.

Huy Nguyễn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.254 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 126

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị