Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15248107
Sự kiện nổi bật
Hội nghị liên tịch thường niên lần thứ 10 giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Thái Lan - Việt Nam

(HUFO) - Ngày 27/11, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Hội nghị liên tịch lần thứ 10 giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam.

 

Hội nghị lần này cũng là dịp kỷ niệm 10 năm họp liên tịch giữa 2 Hội kể từ cuộc họp đầu tiên vào 12/3/2010 tại thành phố Khon Ken (Thái Lan), kể từ đó đến nay 2 Hội luân phiên họp liên tịch giữa 2 nứơc.


Trong 10 năm qua là giai đoạn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ nhất, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 43 năm. Trong lĩnh vực kinh tế, Thái Lan đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN.Kim ngạch hai chiều tăng nhanh trong những năm gần đây, hai nước phấn đấu mục tiêu đạt 20 tỷ USD vào năm 2020.


Phát biểu tại Hội nghị, ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan cho rằng đây là dịp hai hội nhìn lại những công việc đã làm được và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể cho 10 năm tới để phát huy tốt nhất vai trò cầu nối, tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan và Ông Prapansak Bhatayanond, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam khẳng định rằng khẳng định rằng mối quan hệ gần gũi hai Hội là yếu tố rất quan trọng góp phần nâng tầm quan hệ hai nước, hợp tác hỗ trợ nhau trong tất cả các lĩnh vực và giao lưu nhân dân. Hội nghị là cơ hội để hai Hội trao đổi phương thức hợp tác trong những năm tiếp theo.


Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã thay mặt Nhà nước, trao Huy chương hữu nghị của Nhà nước CHXHCB Việt Nam cho ông Prapansak Bhatayanond, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị các dân tộc, phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 4 cá nhân của Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam.


* Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài và ảnh: Hào Trần

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.303 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 131

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị