Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15127106
Sự kiện nổi bật
Họp mặt kỷ niệm 67 năm chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba

(HUFO) - Sáng ngày 22/7/2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 67 năm chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba (26/7/1953 – 26 /7/2020).

 

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

 

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Vương Đức Hoàng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh, bà Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TP. Hồ Chí Minh, bà INDIRA LÓPEZ ARGUELLES – Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh và phu quân, đồng chí Bùi Hữu Huynh – Trưởng Tiểu đoàn 261 Giron cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể Thành phố, các chuyên gia, cộng đồng người Cuba đang sinh sống, làm việc tại Thành phố.

 


Bà Trương Thị Hiền phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bà Trương Thị Hiền – Chủ tịch hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TP. Hồ Chí Minh thay mặt Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TP. Hồ Chí Minh gửi đến Bà Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh và thông qua Bà Tổng lãnh sự gửi đến chính phủ và nhân dân Cuba lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Qua đây, bà cũng chia sẻ: “Những ngày tháng này cách đây 47 năm còn một sự kiện quan trọng ghi dấu tình hữu nghị giữa hai dân tộc, tháng 9 năm 1973, từ bên kia bán cầu, Chủ tịch Cuba Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới tới Quảng Trị - vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, ngay sau khi Hiệp định Paris vừa được ký kết. Câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” trở thành một trong những biểu tượng trong quan hệ giữa hai nước”.

 


Bà INDIRA LÓPEZ ARGUELLES phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Trong bài phát biểu của mình, bà INDIRA LÓPEZ ARGUELLES - Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Moncada là công trình đầu tiên mà những người cách mạng Cuba của thế hệ trước đã ký vào lời thề với Đất nước tự do hoặc là chết. Là tái khởi động của cuộc cách mạng và chương trình mới của nền cộng hòa mà Marti mơ ước và Fidel đã đạt được. Tại Cuba hoặc bất cứ nơi nào trên trái đất này chúng ta tìm thấy, bởi vì quê hương là nhân văn, Moncada là lời kêu gọi để kiểm lại, để phân tích, tới hành động, tới cơ sở hóa của giấc mơ chúng ta, mục tiêu của chúng ta. Moncada trong kỷ niệm của mình, mời gọi chúng ta thực hiện những mục tiêu mới”. Kết thúc bài phát biểu của mình, bà đã hô vang thật to:
“Vinh quang vĩnh cửu cho các liệt sĩ Moncada.
Vinh quang vĩnh cửu cho các anh hùng và liệt sĩ Việt Nam.
Vinh quang vĩnh cửu cho tác giả của Moncada
Hồ Chí Minh và Fidel sống mãi.
Luôn hướng tới chiến thắng.”

 


Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

 

Các tiết mục văn nghệ với những giai điệu cuốn hút, sôi động đậm chất Latinh đến từ ban nhạc Cuba là phẩn kết trong chương trình họp mặt kỷ niệm 67 năm chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba.

 


Tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm

 

TRÀ TRẦN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.279 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 128

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị