Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15212170
Sự kiện nổi bật
Tổng Lãnh sự quán Cuba trao tặng sách cho Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

(HUFO) - Ngày 10 tháng 9 năm 2020, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba đã thực hiện việc trao tặng sách cho Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Buổi trao tặng sách có sự hiện diện của bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cộng Hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.Tiến sĩ  Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Mai Thy – Phó Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Lãnh sự Indira Lopez Arguelles trao tặng sách cho Lãnh đạo Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM

Các đầu sách được tặng bao gồm các tác phẩm văn học, chính trị Cuba,  về các lãnh tụ cách mạng Cuba và Châu Mỹ Latinh, sách viết về kinh tế xã hội Cuba … nhằm bổ sung số lượng sách tiếng Tây Ban Nha cho Thư viện Khoa học tổng hợp, phục vụ công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên Việt Nam và Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến quen thuộc của học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh của thành phố, Thư viện có bề dày lịch sử hoạt động nghiên cứu và giữ gìn các sách, báo Cách mạng và góp phần xây dựng nền tri thức của Việt Nam trong thời kì đổi mới. Hiện tại, Thư viện sở hữu hơn 500.000 đầu sách, gần 7.000 luận văn, 1.192 bản đồ cùng nhiều ấn phẩm khoa học, văn hóa khác, trong đó có các ấn phẩm phục vụ cho độc giả khiếm thị. Thư viện cũng đã tổ chức nhiều chương trình học tập kinh nghiệm và nghiên cứu trao đổi với các thư viện của các nước bạn trên thế giới nhằm mở rộng và cải tiến phương pháp gìn giữ tư liệu và hỗ trợ nghiên cứu.

Các đại biểu nghe giới thiệu về lịch sử và hoạt động của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, Tổng Lãnh sự Indira Lopez Arguelles hoan nghênh những chương trình hợp tác quốc tế của Thư viện Khoa học Tổng hợp và hy vọng trong thời gian tới, Thư viện sẽ tiếp nhận thêm nhiều đầu sách tiếng Tây Ban Nha và xây dựng góc thông tin văn hóa Cuba tại thư viện.

Huy Nguyễn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 1.295 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 130

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị