Chuyên mục
Số lượt truy cập
16573041
Việt Nam và Thế giới
Diễn đàn thông tin về giáo dục đại học và cơ hội học bổng tại Hungary

(Hufo) - Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2022, Tổng Lãnh sự quán Hungary phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và Quỹ Tempus Public Foundation đến từ Hungary tổ chức sự kiện “Diễn đàn thông tin về giáo dục đại học và cơ hội học bổng tại Hungary”.


Sự kiện có sự tham dự của ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Việt Hà - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo sinh viên trường, sinh viên và học sinh các trường Đại học, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố và Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, và Tiền Giang.

 


Về phía Hungary, sự kiện đã có sự tham dự của bà Szilvia Szojka - Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh, các viên chức Lãnh sự quán, đại diện tổ chức Giáo dục Tempus cùng với đại diện của 06 trường Đại học Hungary: Trường Kinh doanh Budapest, Đại học Semmelweis, Đại học ELTE, Đại học Szeged, Đại học Miskolc, Đại học Metropolitan và Đại học Óbuda.


Phát biểu mở đầu sự kiện, Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đề cao sự hỗ trợ của Hungary đối với Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực ngay từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1950 qua việc đã đào tạo hàng ngàn cán bộ, kỹ sư và nhiều người trong số đó đang giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Ông hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những sự kiện giới thiệu và trao đổi giáo dục, phát triển hơn nữa tiềm năng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary trong thời gian tới.

 


Trong phần phát biểu của mình, bà Szilvia Szojka - Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu sơ lược về nền giáo dục Hungary và lịch sử phát triển của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hungary theo chương trình học bổng Stippendum Hungaricum từ năm 2016 đến nay, với nhiều sinh viên Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công sau khi tốt nghiệp từ những trường đại học tại Hungary. Bà bày tỏ mong muốn rằng nhiều sinh viên Việt Nam sẽ đạt được những thành công tương tự trong tương lai.

 


Tại sự kiện, đại diện tổ chức giáo dục Tempus và 06 trường Đại học từ Hungary đã giới thiệu chi tiết về những chương trình đào tạo, chuyên môn, giáo trình của trường mình cũng như các thủ tục đăng ký học bổng cho sinh viên các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh qua mục hỏi đáp và qua gian hàng giới thiệu của các trường cũng như tổ chức Giáo dục Tempus.

 
Chiều cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Hungary và Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt cựu du học sinh Hungary. Đây là cơ hội để các cựu sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học Hungary giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và kết nối quan hệ hợp tác giữa cộng đồng trí thức tại Việt Nam và Hungary.

 

 HUY NGUYỄN

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 57 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)