Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

Số lượt truy cập
14584676
Việt Nam và Thế giới
Hội nghị Cấp cao APEC kết thúc

(TTXVN) - Ngày 18/11, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 đã kết thúc tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea.

 

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 3, phải, hàng sau) và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC chụp ảnh chung tại Hội nghị Cấp cao APEC ở Port Moresby, Papua New Guinea, ngày 18/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill tuyên bố, tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều chủ đề và các nền kinh tế thành viên APEC đã tiếp tục đưa ra nhiều nỗ lực nhằm đảm bảo khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục đạt được tăng trưởng kinh tế toàn diện cũng như hội nhập để mọi công dân có mức sống tốt hơn. Ông nhấn mạnh, Hội nghị Cấp cao APEC, cũng như Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC (APEC CEO) là một thành công. 

 

Thủ tướng Peter O'Neill cho biết, một số vấn đề đã được thảo luận tại hội nghị bao gồm kinh tế số, hội nhập kinh tế khu vực, khu vực thương mại tự do quanh châu Á-Thái Bình Dương, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ, dịch vụ, đổi mới, giới tính và an ninh lương thực. Theo Thủ tướng Papua New Guinea, các nhà lãnh đạo APEC tiếp tục tập trung vào những nỗ lực nhằm cố gắng giảm thiểu sự bất bình đẳng, đảm bảo có sự đa dạng kinh tế và hợp tác để giảm bớt rào cản thương mại, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo sự thịnh vượng cho người dân. 

 

Ngoài ra, ông Peter O'Neill cũng cho biết, trên hết, các nhà lãnh đạo APEC đã chỉ rõ công việc trong APEC vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc đạt được mục tiêu Bogor. Ông khẳng định, 21 nền kinh tế APEC cần nỗ lực đạt được các mục tiêu Bogor trước năm 2020. Mục tiêu Bogor được thiết lập tại Bogor, Indonesia hồi năm 1994 nhằm đạt được thương mại tự do và mở cửa cũng như đầu tư giữa các nền kinh tế phát triển trước năm 2010, và giữa các nền kinh tế đang phát triển trước năm 2020.

Tiến Trung (TTXVN)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 377 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 38

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)