Chuyên mục
Liên kết web

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - BUN TP.HCM

 

 

 

 

 

Số lượt truy cập
15376158
Việt Nam và Thế giới
Chính phủ trao tặng 50.000 khẩu trang giúp cộng đồng người Việt tại Canada vượt COVID-19

(thoidai.com.vn) - Mới đây, tại thủ đô Ottawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức Lễ trao tặng 50.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt ở “xứ sở lá phong” phòng, chống COVID-19.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong

trao khẩu trang cho đại diện học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Canada

(Ảnh: TTXVN)


Theo TTXVN đưa tin, trước bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường trên toàn cầu, nhất là ở Bắc Mỹ, Chính phủ đã gửi tặng 50.000 khẩu trang phòng dịch tới cộng đồng người Việt Nam tại Canada.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã động viên, chia sẻ với bà con những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cam kết sẽ đồng hành cùng bà con, đảm bảo công tác bảo hộ công dân như nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Phạm Cao Phong cho biết, trong bối cảnh đại dịch hiện nay diễn biến phức tạp, đặc biệt Canada vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát một làn sóng dịch bệnh thứ hai, món quà 50.000 khẩu trang “thể hiện tình thương yêu, lòng nhân ái của Chính phủ Việt Nam đối với cộng đồng người Việt tại Canada.”

 

Theo Đại sứ Phạm Cao Phong, đây cũng là truyền thống của nhân dân Việt Nam: đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong khó khăn, “thương người như thể thương thân”, đồng thời cũng là biểu hiện sinh động của chủ trương “người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.” Đại sứ Phạm Cao Phong nhấn mạnh, bảo hộ công dân là một trong những công việc quan trọng của Đại sứ quán trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới.

 

Về công tác bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã làm hết sức mình để bảo hộ công dân, hỗ trợ các lưu học sinh tìm đường bay về nước khi các chuyến bay thương mại vẫn còn. Đặc biệt, trang web của Đại sứ quán đã cập nhật bộ câu hỏi về dịch bệnh COVID-19 dành cho lưu học sinh tại Canada, thu hút hơn 4.000 lượt truy cập và được cộng đồng đánh giá cao.

 

Ngoài ra, Đại sứ quán đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Canada hỗ trợ nơi ăn, chốn ở cho các lưu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời làm việc tích cực với Hiệp hội các trường Đại học tại Canada, đề nghị các trường mở cửa ký túc xá cho các sinh viên tạm trú tại cho đến khi kết thúc năm học.

 

Và thực hiện ý kiến chỉ đạo của chính phủ, Đại sứ quán đã tổ chức tốt ba chuyến bay (mỗi chuyến khoảng 300 người) đưa các công dân Việt Nam về nước an toàn.

 

Mới đây, sau khi nhận được tin 8 công dân Việt Nam ở Canada bị nhiễm COVID-19, Đại sứ quán đã nhanh chóng liên hệ với Bộ Ngoại giao Canada, đề nghị phía Canada có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của công dân Việt Nam.

 

Đại sứ quán cũng làm việc với công ty đang thuê những lao động này và đề nghị các cơ quan trong nước liên hệ, làm việc với cơ quan phái cử của Việt Nam để đảm bảo sức khỏe cho công dân.

 


Đại diện kiều bào tiếp nhận món quà từ Chính phủ Việt Nam (Ảnh: TTXVN)


Tiếp nhận món quà, đại diện kiều bào xúc động chia sẻ đây thật sự là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta khi chính quyền nước sở tại đang cân nhắc thận trọng mở cửa lại biên giới đối với hoạt động đi lại quốc tế và du lịch.


Chị Trần Lan Hương, hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu khoa học Quebec, nói: “Tôi rất xúc động khi nhận được món quà này của chính phủ. Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến tất cả người Việt ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là tại Canada.”

 

Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn chính là lúc người Việt thấy rõ tình đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận máu thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam.


ANH VŨ (TH)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 10 trong 407 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 41

Xem tin theo ngày

Ngày
Các chi hội hữu nghị

 

 

 

Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)